“Despicable Me 3” Oanh Tạc Phòng Vé Toàn Cầu Với Doanh Thu Hơn 1 Tỷ Đô La Mỹ

Gru và những cộng sự nhí nhố của mình đã phải vượt qua thương hiệu phim “Shrek” của hãng DreamWorks Animation để “Despicable” trở thành thương hiệu phim có sức tăng trưởng cao nhất mọi thời đại.

Hãng Illumination Entertainment cho biết phần 3 của loạt phim “Despicable Me” đã cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la Mỹ ở các phòng vé trên toàn thế giới. Gru cùng đồng bọn “siêu cấp đáng yêu” của mình đã thu về 259 triệu đô la doanh thu tại nội địa và 741 triệu đô la trên khắp thế giới.

Despicable Me 3 do đạo diễn Pierre Coffin và Kyle Balda chỉ đạo và tiếp tục mạng lại chuỗi thành công cho hãng Illumination Entertainment do CEO Chris Meledandri dẫn dầu và đối tác sản xuất lâu năm, bà Janet Healy. Công ty mẹ Universal Pictures báo cáo rằng doanh thu thu được đã đẩy phim hoạt hình “Despicable Me” vượt xa thương hiệu phim “Shrek” của DreamWorks Animation và trở thành thương hiệu phim hoạt hình có sức tăng trưởng cao nhất mọi thời đại.

CEO Meledandri tuyên bố: “Sự thành công của 2 bộ phim Despicable Me và Minions chính là minh chứng rõ ràng cho tài năng vượt bậc của đội ngũ hãng Illumination, công ty Mac Guff cùng với studio tuyệt đỉnh của thế giới, Universal. Tham vọng mang lại những trải nghiệm giải trí đáng nhớ của chúng tôi đã được thể hiện qua bộ phim Despicable Me 3 và chúng tôi rất biết ơn đông đảo khán giả trên toàn thế giới đã chung tay ủng hộ cho bộ phim đoạt mốc doanh thu 1 tỷ đô la”.

Bộ tứ thương hiệu phim “Despicable Me” bao gồm phim Minions vào năm 2015 đã đạt mức doanh thu là 3.67 tỷ đô la trên toàn thế giới trong khi loạt phim “Shrek” của hãng DreamWorks Animation chỉ là 2.96 tỷ đô la. Loạt phim này cũng không vừa khi “hất cẳng” series phim Ice Age của Blue Sky và 20th Century Fox để trở thành thương hiệu phim hoạt hình dẫn đầu trên toàn thế giới

Theo trang The Numbers, trong những bộ phim hoạt hình bom tấn của năm 2017 và bộ ba phim có doanh thu cao nhất của năm nay thì Despicable Me 3 là bộ phim hoạt hình thứ 6 có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Đây là bộ phim thứ 2 có gán mác Universal vượt mốc doanh thu 1 tỷ đô la sau bộ phim hành động The Fate of the Furious (doanh thu 1.24 tỷ đô la). Despicable Me 3 là bộ phim CG-aminated thứ 31 đạt được 1 tỷ đô la toàn cầu và dẫn đầu danh sách là phim Avatar với doanh thu 2.79 tỷ đô la.

Post Author: Tu Vo