Disney Hợp Tác Với Alibaba Xâm Nhập Vào Thị Trường Giải Trí Trung Quốc

Bộ phận truyền thông và giải trí của Alibaba (BABA) đã ký một thỏa thuận nhượng quyền nhiều năm với một công ty con của Walt Disney (DIS) về việc cho ra bộ sưu tập phim hoạt hình Disney lớn nhất tại Trung Quốc.

Theo nguồn tin cho biết, Digital Media and Entertainment Group của Alibaba đã ký thủa thuận với công ty con của Disney, Buena Vista International để đưa 1,000 episode phim hoạt hình của Disney lên nền tảng video streaming – Youku của Alibaba và các kênh phân phối khác.

Vào tháng 12 này, Youku cũng sẽ thương lượng cấp phép nội dung với Comcast và Sony Pictures Television cho các bộ phim và nội dung liên quan khác.

Alibaba cho biết các bộ phim của Disney sẽ có sẵn trên SmartTV và thiết bị giải mã set-top box có mặt tại 30 triệu hộ gia đình. Nền tảng này cũng được thiết kế cho việc chuyển giao e-commerce.

Cổ phiếu của Alibaba tăng 0,4% tại mức 177,44 trên thị trường chứng khoán hôm nay. Cổ phiếu Disney tăng 0.3% lên 103.39.

Alibaba đã hoàn tất thâu tóm công ty Youku Tudou vào năm 2015 với giá trị giao dịch khoảng 4 tỷ đô la Mỹ. Alibaba đã chính thức xây dựng cho mình đế chế giải trí và truyền thông kỹ thuật số vào tháng 10 năm ngoái với mục đích trở thành Netflix của Trung Quốc.

Post Author: Tu Vo