Dự Án Đường Sắt Liên Kết Hơn 70 Quốc Gia Của Trung Quốc

Một chuyến tàu chạy trong lễ khởi công phát triển đường sắt tốc độ cao tại Trung Quốc và Thái Lan nằm trong dự án “Belt and Road”

Trung Quốc hiện đang tiến hành dự án được cho là lớn nhất thế kỷ khi xây dựng một hệ thống đường sắt lớn liên kết với hơn 70 quốc gia trải dài khắp Châu Á, Châu Phi, Châu Âu, và Châu Đại Dương.

Trọng tâm chính của sáng kiến “Belt and Road” – còn được biết đến là “One Belt, One Road” – nằm trong kế hoạch tái cơ cấu cơ sở hạ tầng, giao thông và năng lượng.

Các quốc gia khác như Ấn độ, Pakistan, Nga, New Zealand và Ba Lan cũng chung tay cho dự án lần này với tham vọng cùng nhau vươn lên dẫn vị trí thứ 3 trong cơ cấu GDP của thế giới.

Video minh họa toàn cảnh dự án với vành đai ven biển nối từ Châu Âu, Châu Phi sang Trung Quốc và từ Trung Quốc đi sang các quốc gia Bắc Á, Trung Đông và Châu Âu.

Chuyến tàu nằm trong dự án “One Belt, One Road” đi chuyển từ Kouvola, Phần Lan đến tỉnh Tây An, Trung Quốc trong ngày khánh thành. Được biết chuyến đi kéo dài khoảng 17 ngày với lộ trình nhanh hơn khi di chuyển bằng đường thủy và hàng không.

Post Author: Tu Vo