Dự Án “Tháp ICONE” Của Hãng Kiến Trúc Henning Larsen Architects Tại Philippine

Hãng kiến trúc henning larsen architects đã “ẵm cúp vô địch” trong cuộc thi thiết kế toàn cầu với dự án tòa nhà chọc trời skyscraper mang tính biểu tượng tại trung tâm thủ đô Manila của Philippines. Qua chiến thắng cuộc thi, công ty Đan Mạch đã chứng kiến được sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng kiến trúc JDS architects và j. mayer h. cùng với các đối thủ khác. Tòa tháp “ICONE” này sẽ là một trung tâm công cộng lớn với những tán cây xanh, nơi làm việc, chuỗi nhà hàng, một trung tâm triển lãm công cộng và nơi ngắm cảnh trên sân thượng. Đại diện hãng thiết kế cho biết: “Tòa tháp này được thiết kế như là ví dụ để xây dựng các tòa cao ốc trong tương lai và mang lại sức sống mới cho toàn thành phố”.

Claude Bøjer Godefroy nói về thiết kế tòa tháp ICONE

Với tổng chiều cao lên khoảng 308 mét, hãng Henning Larsen Architect tự hào khi thiết kế của họ có thể xác định lại đường chân trời cho thành phố. Ông Claude Bøjer Godefroy, cộng sự và giám đốc thiết kế tại Henning Larsen chi nhánh Hồng Công cho biết: “Mục đích của chúng tôi là mang đến một thiết kế mà nó sẽ là tiêu chuẩn cho các tòa nhà chọc trời. Điểm nhấn của dự án này chính là vai trò quan trọng của nó liên quan đến không chỉ về vật liệu và sản xuất mà mang đến không gian xã hội thân thiện, tích cực khuyến khích sự gắn bó của cộng đồng.

Tầng trệt của tòa tháp sẽ là trung tâm công cộng cho các hoạt động và giao lưu xã hội cùng với những tán cây dày đặc được thiết kế nhằm mang đến bóng râm và mang đến không gian của một khu rừng nhiệt đới. Điểm chính của tòa tháp sẽ là các văn phòng với ánh sáng tự nhiên, không gian xã hội, sân thượng xanh, và một sảnh vào lớn. Trên đỉnh của tòa tháp sẽ là một khu quan sát công cộng lớn cho phép du khách hoặc người dân có thể ngắm nhìn bao quát thành phố từ trên cao.

Các văn phòng sẽ được chiếu sáng bằng ánh sáng thiên nhiên

Thiết kế tòa tháp còn có sự cộng tác giữa hãng kiến trúc cảnh quan SLABuroHappold engineering. Tòa tháp cũng đã được bases conversion and development authority (BCDA) ủy thác với mục đích truyền cảm hứng và giúp gắn kết người dân địa với du khách lại với nhau. Ông Bøjer Godefroy nói thêm: “Tòa tháp này như là đại diện cho cột mốc giữa thủ đô Manila và Philippines. Mục đích của chúng tôi là xây dựng một tòa tháp đúng kiểu Philippines cùng với việc hòa hợp các yếu tố thiên nhiên, văn hóa và khí hậu tại quốc gia này”.

Đài quan sát trên đỉnh tháp

‘tháp ICONE” nổi bật với trung tâm cộng đồng và những tán cây

Dự án nằm ngay trung tâm thủ đô Manila, Philippine.

Post Author: Tu Vo