Embergen Đang Nổi Tiếng Với Thiết Kế Hiệu Ứng Khói Lữa Real Time Hé Lộ Phiên Bản Mới 0.7.5

Với sự nổi tiếng của mình đang không ngừng nghĩ, Embergen vẫn tiếp tục làm cho thế giới internet kinh ngạc với khả năng xử lý khói lữa real-time. Với sneek peak cho phiên bản 0.7.5 thật đáng trông chờ.

Rất nhiều hiệu ứng dạng “fluid” như khói, mây, các hiện tượng khí tượng trông như đang simulation từ các phần mềm nặng đô như Houdini, tuy nhiên chỉ với một mình Embergen đã có thể tạo ra các hiệu ứng như vậy một cách real-time tức ngay khi thiết kế đã nhìn thấy kết quả tức thì, không cần phải chờ simulation, mặc dù còn nhiều hạn chế về độ phân giải, hiệu ứng dynamic như collision, tập mô tả các hành vi của fluid, chất lượng tuyện cho game chứ chưa phục vụ cho phim điện ảnh, những điều này cũng không ngăn cản anh chị em nhà motion designer làm đủ thứ trên trời.

Ví dụ như một vụ nổ long trời lỡ đất ở đây được thực hiện bởi FX TD làm việc tại công ty ILM, kết quả này được thực hiện trên GPU RTX 2080 11Gb VRAM

Hay như một số thiết kế của các motion design sử dụng Cinema 4D và Octane

Hay như tutorial sau đây sẽ hướng dẫn tạo ra một hiệu ứng khói lữa ngay bên trong phần mềm Embergen và dùng Blender để import các file format .vdb (OpenVDB) vào và render volumetric. Mới cách đây nữa năm (2020), những việc này còn khá xa lạ và ngoài tầm với của các phần mềm như Blender hay ngay cả Maya, giờ đây mọi người có thể thấy bất cứ nơi đâu trên internet với khói lữa và volumetric.

Post Author: Vu Pham