Giới thiệu về tác giả Stephan Vladimir Bugaj

Tôi là một nhà văn/nhà làm phim, đã trải qua hai năm là nhà đồng phát triển và đồng tác giả trên bộ phim hoạt hình sắp được phát hành của Pixar, một loại phim hành động phù hợp cho cả gia đình. Vai trò này là kết quả sau nhiều năm làm việc với nhiều đạo diễn và nhà biên kịch của Pixar từ năm 2004.

Với mười hai năm kinh nghiệm tại Pixar Animation Studios ở nhiều vai trò sản xuất khác nhau đã cho tôi mở rộng chuyên môn trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, từ phát triển ý tưởng đến khâu sản xuất cuối cùng.

Về mặt phim người đóng, tôi hiện đang làm việc cùng ba nhà sản xuất độc lập của châu Âu, và đã viết và đạo diễn một số phim ngắn (ít hoặc không có ngân sách). Một số bộ phim nổi bật của tôi là bộ phim hài gia đình “Let The Games Begin” (đề cử tại Liên hoan phim Austin), bi hài kịch “Welcome to Akron” (đề cử trong cuộc thi Nichol Fellowship), một phim kinh dị quân sự “Desert Maelstrom.”

Và tôi có một cuốn sách đầu tiên thuộc một series tiểu thuyết đồ họa triết học khoa học viễn tưởng tôi đã viết cho nhà xuất bản Whamix! hiện đang được phát hành.

Niềm đam mê khác của tôi là công nghệ, nhiếp ảnh và nghệ thuật sắp đặt, sản xuất âm nhạc, và các video nghệ thuật. Tôi có cộng tác với các bên khác trong các lĩnh vực kể trên, nhưng đa số các sản phẩm của tôi là tự làm. Bạn có thể tìm các sản phẩm của tôi tại cả hai trang web chính thức của tôi.

Bài phân tích 22 nguyên tắc kể chuyện của Pixar (ebook) của Stephan Vladimir Bugaj. Stephan là đạo diễn phim ở Pixar (12 năm kinh nghiệm), đạo diễn The Walking Dead, Game of Thrones và nhiều phim khác.
22 nguyên tắc ban đầu là các tweets của Emma Coats, và Stephan là đồng nghiệp của Emma ở Pixar.
Dịch: Văn (vanmvo77@gmail.com), nếu bạn nào có nhu cầu dịch Anh-Việt, Việt-Anh thì liên hệ nhé 😉
Kiểm tra & chịu trách nhiệm: Truong Cg Artist
Bài dịch được sự cho phép của tác giả.

Post Author: Tu Vo