KAGAMI Dự Án Tái Tạo Khuôn Mặt Thật Render Bằng 5000 Que Thép

Kagami trong tiếng Nhật nghĩa là cái gương, là dự án thiết kế và kiến thiết phát triển bởi Nobumichi Asai (WOW), nó cho phép tái tạo khuôn mặt qua scan rồi hiển thị bằng những chiếc đinh thép theo vị trí chiều sâu scan được, sau đó phủ thông tin đồ họa projection mapping. Đây là kết quả công việc của 2 team phối hợp WOW và tập đoàn KAO, lấy cảm hứng từ dự án OMOTE (áp dụng trang điểm số thông qua projection mapping và dò chuyển động thời gian thực – real time tracking). Nobumichi là nhà sáng tạo và giám đốc kỹ thuật của 2 sản phẩm “kagami” và “Kacho Fugetsu”.

Bằng cách thể hiện nội dung qua các hình ảnh đồ họa CG được phóng lên mặt của người mẫu mô tả sinh động của thiên nhiên. Thể hiện dưới nền nhạc Hatis Noit, sử dụng những bảng màu và giàn dựng âm thanh mô tả lại thiên nhiên. Với những nguồn âm thanh từ quê nhà Hokkaido, âm thanh đồng nội, nước xiết, chim ca, ..

Mặc dù để tính toán tạo khuôn mặt này vẫn còn phải đợi 1 khoảng thời gian cho máy móc làm việc, tuy nhiên hoàn toàn trong tương lai có thể mong đợi một phiên bản mới giúp trò chuyện qua internet tức là điều không chỉ trong mơ.
Post Author: Vu Pham