Khương Tử Nha Phim Hoạt Hình Trung Quốc Hai Ngày Công Chiếu Kiếm Trăm Triệu USD

Jiang Ziya: Legend of Deification | Khương Tử Nha

Tui rất thích làm phim hoạt hình mà có lãi, cũng vài lần chia sẻ với các bồ trong group Yêu FX, TD & Houdini cả một quá trình tui đầu tư làm phim hoạt hình ngắn, không chỉ một mà rất nhiều lần. Thường là thất bại. 

Những ngày này khi đã biết có Ma Đồng Giáng Thế, lịch sử phòng vé cho phim hoạt hình ở Trung Quốc đã làm rất động lòng phàm, tuy nhiên năng lực quá nhỏ bẻ và không đáng kể. Mấy ngày gần đây tui lại được đọc tin về Khương Tử Nha, một bộ phim của Trung Quốc làm kinh động phòng vé, chỉ trong hai ngày kiếm hơn 100 triệu USD, phá vỡ kỷ lục phòng vé tại Trung Quốc, và đó là cái phim hoạt hình nữa chứ. 

Tui thấy báo nước ta cũng có đăng, tui cũng không đọc kỹ nhưng đúng là đang nói về Khương Tử Nha, phim này hiện nay doanh thu phòng vé còn cao hơn cả Onward của Pixar là các bạn biết (vào Box Offic Mojo search tên của phim) . Tuy nhiên việc trình chiếu ở Mỹ không thành công lắm, do tình hình Covid.

Link thông tin: https://thanhnien.vn/van-hoa/khuong-tu-nha-bom-tan-hoat-hinh-giup-trung-quoc-lap-lich-su-phong-ve-1286337.html

Các nhà làm phim của Trung Quốc cũng đã có kế hoạch rất kỹ cho việc này, tư việc họ làm các video nói về sản xuất, họ thật sự đang muốn cạnh tranh sòng phẳng với Hollywood. Các video này đều được thực hiện có phụ đề tiếng Anh rất rõ ràng.

Tư duy của các nhà sản xuất là cũng như Nhật Bản có manga, Mỹ có cao bồi thì bản thân kho tàng nội dung của Trung Quốc luôn xịn xò hơn, sẽ là nguồn tư liệu lớn để một mất một còn với Hollywood về khía cạnh làm phim. Những điều này nếu phát triển trơn tru, việc công nghiệp hoá được các quá trình làm phim hoạt hình và phát triển kỹ nghệ làm phim hoạt hình sẽ trở nên hiện thực hơn với Trung Quốc.

Hy vọng rằng tới một ngày, Việt Nam cũng sẽ có thể hợp lực các studio lại cùng nhau sáng tác và sản xuất ra những bộ phim hoạt hình thành công vang dội tại thị trường trong nước và ngoài nước, dĩ nhiên thành công đó tương ứng với điều kiện và khả năng của bản thân nội tại.

Đây là phần các nghệ sỹ lồng tiếng nói về công tác và sáng tạo của mình trong quá trình phát triển bộ phim hoạt hình Khương Tử Nha này.

Post Author: Vu Pham