MacOS Chính Thức Hỗ Trợ Card GPU Rời

Razer Core, hộp card màn hình rời cho laptop Windows. Hiện tại Apple không hỗ trợ card Nvidia.

Apple hứa hẹn sẽ hỗ trợ card đồ họa rời cho các dòng máy MacBook Pro, iMac Pro và iMac 2017 của hãng. Điều này đã trở thành hiện thực khi máy MacOS High Sierra 10.13.4 chính thức hỗ trợ eGPUs qua việc cho phép người dùng cắm bộ hộp card màn hình rời ở ngoài vào laptop hoặc PC nhằm tăng tối đa tác vụ xử lý đồ họa và gắn thêm các màn hình mở rộng.

Tính năng nãy không được đưa lên máy MacOS cho đến khi High Sierra ra mắt. Đợt cập nhật lần này đã chính thức hỗ trợ cho các dòng card GPU hộp rời và card đồ họa AMD cùng khả năng chuyển đổi, ngắt kết nối an toàn bằng nút chuyên dụng trên hệ thống.

Sau đây là những điều cần lưu ý:

  • Card Nvidia không được hỗ trợ, thay vào đó là card AMD.
  • Người dùng cần gắn thêm một monitor bên ngoài mới thấy được điểm mạnh của tính năng mới này.
  • Theo các chuyên gia eGPU tại egpu.io, khả năng vận hành trên chiếc MacOS vẫn còn kém hơn eGPU tương tự chạy trên máy Windows.

Sau khi thử qua một số bài test và chơi một số game nhẹ cùng vài máy laptop Windows, có thể nói rằng eGPU có lẽ sẽ khiến các máy tính bàn truyền thống sớm lỗi thời trong nay mai. Hỗ trợ chính thức lần này của Apple có lẽ là cột mốc để đạt được đều đó, nhưng đi kèm theo đó là vô số các vấn đề họ sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Post Author: Tu Vo