Marina One – Quả Tim Xanh Thẳm Giữa Lòng Singapore

Marina One là khu phức hợp được bởi Văn phòng Tái quy hoạch Đô thị Singapore đánh giá là khu vực mới phát triển năng động cho cư dân, thương mại và đời sống.

Nhà phát triển dự án Marina One là M+S Pte Ltd, sở hữu 60% cổ phần bởi Quỹ đầu tư chiến lược Malaysia, Khazana Nasional và công ty đầu tư của Singapore, Temasek. M+S Pte Ltd được thành lập nhằm triển khai thỏa thuận trao đổi đất giữa Malaysia và Singapore. Phần đất thuộc Marina One là một phần trong thỏa thuận đó. Sở hữu bởi các công ty con của Mapletree Investments và UEM Sunrise Berhad là đơn vị được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý dự án Marina One.

Được thiết kế bởi Christoph Ingenhoven, Marina One đứng trên diện tích xấp xỉ 340.000 mét vuông. Dự án gồm hai tháp căn hộ 34 tầng, hai tháp văn phòng 30 tầng và khu thương mại, The Heart, nổi bật với không gian xanh rộng lớn được thiết kế bởi Gustafson Porter và ICN Design. Cả hai cũng là nhà thiết kế cảnh quan của Gardens by the Bay ở Marina South.

Dự án được bắt đầu vào ngày 11 tháng Bảy năm 2012 và thiết kế kiến trúc của Marina One được công bố bởi thủ tướng Malaysia và Singapore vào ngày 19 tháng Hai năm 2013. Marina One được khánh thành vào ngày 15 tháng Một năm 2018.

Trong số mới nhất của The Architectural Review, Jeremy Melvin nhận xét Marina One:

“… Nó là sự kết nối cư dân với vô vàn nhu cầu khác nhau trong đời sống xã hội và là các lợi ích về kinh tế. Nó cho thấy cách mà các nhu cầu khác nhau có thể được dung hòa trong một không gian cộng đồng, và đó là bởi cách sử dụng các tầng khối đế một cách sáng tạo để thỏa mãn được cả những nhu cầu mang tính riêng tư.”

Post Author: Luân Nguyễn