Mất 6 Năm Để Xây Dựng Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi

Với một hệ thống mạng lưới phức tạp DOME, Bảo Tàng Louvre Abu Dhabi trông giống như một con tàu vũ trụ tinh tế, nhưng dĩ nhiên nó ở trên mặt đất chứ không phải ngoài vũ trụ xa xôi. sự hình thành của bảo tàng này như một phần mở rộng  của đảo Saadiyat bởi bàn tay của kiến trúc sư trưởng Jean Nouvel, bảo tàng này đã không thể hoàn thành như dự kiến do các nhà thầu bị chặn một phần biển và khó khăn trong việc thoát nước. (máy bơm nước đã hoạt động trong suốt 6 năm)

Các thuật toán xác định kích thước và vị trí của 7.850 ngôi sao thép và vòng ôm trong mái vòm để lọc các tia lửa đốt của Abu ¬Dabi. (Thiết kế này lấy cảm hứng từ các mô hình bậc ba và ánh sáng mặt trời của Ả Rập qua lá cọ, thiết kế giữ cho các lối đi dạo mát mẻ trong dưới các bóng râm) Đây là visual effect slow-motion của quả bóng disco.

 Một khi các tòa nhà gần hoàn thành, một đội ngũ sẽ thự chiện lớp chống thấm nước bên ngoài. cho nước chảy xuống các vách ngăn. Giờ đây, khi những đợt sóng mặn của Vịnh Ba Tư tạt vào hai bên sẽ phản chiếu những chùm ánh sáng bắn xuyên qua vòm đục lỗ. Hala Wardé, một thành viên trong tổ kiến trúc sư, nói: “Có những điều bất ngờ mỗi ngày. Các khoang triển lãm nằm cách mặt biển khoảng một chục thước để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật khỏi sự tàn phá của nước, nhưng bản thân bảo tàng được neo vào đáy biển và công trình đã được mở của vào năm nay. Nhờ cách này mà bảo tào không bị “lạc trôi” khi bạn đến tham quan.

 Nước bao quanh lối đi, dâng cao và hạ xuống theo thủy triều. Dưới mực nước biển, lớp chống thấm màng đôi được thiết kế để bảo vệ an toàn chocong trình suốt 100 năm.

Bên trong Abu Dhabi

Ăn: Bạn sẽ được thưởng thức  hải sản tươi sống tại chợ cá Mina trước khi đi dạo bên bờ biển Corniche.

Ở: Tận hưởng sự thư giãn giữa thiên nhiên dưới mái vòm LED và ngắm hoàng hôn từ hai hồ bơi trên mái nhà khách sạn Yas Viceroy.

Thời gian tuyệt vời nhất để khám phá triển lãm tương tác của Warehouse 421 về quần áo và phụ kiện Emirati, mang theo một túi đậu và tận hưởng bộ phim Trung Đông tại nhà hát ngoài trời.

Post Author: Tu Vo