Mô Tả Hậu Kỳ Và VFX Của MV Video Ca Nhạc God Only Know BBC

Một project về video ca nhạc của BBC thực hiện được mô tả lại riêng phần làm hậu kỳ tốn tới 1 năm 2 tháng (công ty THE MILL thực hiện), phần quay phim tại nhiều quốc gia trong vòng 1 năm tại 27 quốc gia, coi quá trình thực hiện quả thật là quá sức công phu.

Phần quay phim do không trùng khớp với thời khóa biểu của ca sỹ, nên đại đa số là quay tại phòng thu khi ca sỹ đang ở đó, có ca sỹ chỉ có 10 phút để quay, cả team làm quay phim phải dợt động tác máy và setup với standing xong khi singer đến là chỉ quay, do không gian nhỏ mà nhiều thứ setup, có chỗ bỏ được cái crane vào ngoạn mục, có chỗ làm nguyên cái dây xích đu bằng giàn rigg trên trần ngay tại studio, khi quay ca sỹ đã té nhưng không sao vì có người đỡ. Còn cái đại sân khấu hý kịch Alexsandra Palace phía Bắc London to đùng được dựng lại trong môi trường compositing NUKE, matte painting chỉ được phép quay có 2 ngày cho tất cả, và tận 6 tháng sau kể từ khi quay các diễn viên đầu tiên mới có thể quay tại đây, sau đó đem vô hậu kỳ ráp vô, mọi thứ đều quay riêng cho đến cái cây, ngọn cỏ, con hổ, diễn viên, đạo cụ, các prop và FX CGI được thêm vào sau.

VFX nói ở Nhật về show này:
Hình ảnh hậu kỳ matte painting khung cảnh Brian Wilson đang trình bày.

Sản phẩm cuối cùng là cover lại bài nhạc của cựu ban nhạc Beach Boy năm 1966, do ca sỹ Brian Wilson trình bày, trong video của BBC cũng có Brian Wilson lúc đã lớn tuổi kết thúc bài nhạc.
The making of BBC – God Only Knows by Hugo Guerra- The Mill – 神のみぞ知る – ENG & JAP #nuke #compositing
Giám đốc sáng tạo của project nói về project và các ý tưởng hình thành:
shots Iconic Sam Walker & Joe De Souza
Liên kết tới trang article: https://www.shots.net/news/view/88128-shots-iconic-covers-sam-walker-joe-de-souza
The MILL là VFX production house tại Anh, show hẳn nguyên cái video cùng bài giao hưởng cổ điển được chơi trong video kết hợp các footage thô before và after
và Video nói về quá trình thực hiện do chính BBC làm
Post Author: Vu Pham