Một Cốc Rượu Vang Tác Động Thế Nào Đến Cơ Thể Người?

Rượu vang là một trong những thức uống phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nhưng bạn có biết khi uống rượu vang với hàm lượng vừa phải mang lại những lợi ích gì cho cơ thể hay không? Hãy cùng lamphimquangcao.tv tìm hiểu nha!

1. Rượu vang làm giảm các tác động có hại đến từ việc hút thuốc. Qua các hoạt động nghỉ ngơi, rượu sẽ giúp các mạch máu đang bị ảnh hưởng bởi thuốc lá về trạng thái bình thường.

2. Một cốc rượu vang tương đương với một giờ hoạt động thể lực. Tuy nhiên, nó chỉ mang lại tác động tương tự chứ không thể hoàn toàn thay thế việc tập thể dục hay gym. Hợp chất resveratrol ảnh hưởng đến tim và hệ cơ tương tự như một giờ tập thể dục.

3. Rượu vang giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến nướu. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đánh răng mỗi ngày và thường xuyên đến nha sĩ. Chất polyphenols có trong rượu vang giúp nướu luôn chắc khỏe.

4. Rượu vang giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả khi bạn uống một lượng vừa đủ và điều độ. Rượu vang sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu. Do đó, rượu vang đỏ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

5. Rượu vang có chất chống đông máu, do đó sẽ hạn chế việc hình thành các cục máu đông. Thậm chí nếu thỉnh thoảng uống một cốc, nồng độ fibrinogen protein trong cơ thể bạn vẫn sẽ ở mức thấp. Fibrinogen sẽ làm cho tế bào máu bị vón cục và từ đó hình thành các cục máu đông.

6. Rượu vang bảo vệ nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng. Chất resveratrol và querertin có trong rượu vang sẽ ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

7. Rượu vang giúp chữa bệnh Alzheimer. Hợp chất resveratrol trong rượu vang đỏ có tác động tích cực đến hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ phát bệnh.

8. Rượu vang giúp chống lại các triệu chứng xơ vữa động mạch. Khi mắc bệnh này, mạch máu sẽ mất cơ chế nghỉ ngơi do sự hình thành của chất nitric oxit. Rượu vang sẽ giúp mạch máu nghỉ ngơi thư giản.

9. Một cốc rượu vang khoảng 250ml sẽ giúp điều chỉnh lại huyết áp. Uống rượu vang sau bữa ăn cũng sẽ giúp huyết áp ở mức ổn định.

10. Rượu vang đỏ sẽ tốt hơn rượu vang trắng do hàm lượng antioxidant trong rượu vang đỏ nhiều hơn. Antioxidant có trong rượu giúp chống lại các khối u ung thư. Hàm lượng sắt dồi dào có trong rượu vang đỏ rất tốt cho những người bị thiếu máu.

Nguồn Health is Wealth

Post Author: Tu Vo