MPC Playback Rate Duy Trì Pitch Âm Thanh Khi Phát Video

Thường khi xem video trong nhiều trường hợp như xem tài liệu hướng dẫn. Nhịp độ (pacing) của video có thể lê thê và dài, tuy nhiên không muốn bỏ qua (skip) nội dung, tôi thường tăng chế độ tốc độ phát video (playback rate). Khi thực hiện các việc này, các software/app trình chiếu video có thể sẽ không duy trì được pitch (cao độ âm thanh). Tôi thường dùng các software/app sau đây để xem video.

MPC BE (là một nhánh của MPC) version 1.5.6.x (đây cũng là phần mềm mà mỗi khi khách chạy video phát sự kiện sau khi các video đó dó công ty tôi là Rainstorm Film thực hiện, tôi luôn đề nghị dùng phần mềm này để video rõ đẹp nhất do tính năng decode render và tăng cường được độ nét cũng như playback. Thấy khách hàng nào dùng xong cũng happy lắm.)

Lệnh tăng tốc độ phát video là: Control + Mũi Tên Lên làm ngược lại với Control + Mũi Tên Xuống

 SM Player 21.1.x (đây là phần mềm yêu thích cá nhân của tôi, phần playlist hoạt động rất tốt)

Lệnh tăng tốc độ phát video là dấu hiệu: []

Với trường hợp duy trì cao độ thì SM Player là vô địch, tự động thực hiện. Tuy nhiên với MPC BE thì cần làm thêm động thái sau cho version tôi đang dùng, tôi thấy các redditor có chia sẻ dường như mỗi người một trường hợp menu khác nhau. Nhưng nội dung chính vẫn là để phần audio output là do MPC quản lý là oke.

Post Author: Vu Pham