Netflix Chi 8 Tỉ Đô La Sản Xuất Phim Anime

Netflix đã công bố kế hoạch mới liên quan đến nội dung chiến lược sáng tạo của họ. Ngày nay, bộ phận dịch vụ streaming của hãng cho biết họ sẽ chi 8 tỷ đô la vào sản xuất 30 series phim anime mới và 80 bộ phim original khác vào năm 2018. Việc đầu tư này đến từ kế hoạch 6 tỉ đô la của họ.

Trưởng phòng Nội dung, Ted  Sarandos đề cập cụ thể rằng các bộ phim anime và original sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn series phim live-action Stranger Things hay bộ phim hoạt hình Big Mouth của phương Tây. Các bộ phim bao gồm tiêu đề viết trong cả tiếng Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản ngụ ý tham vọng mở rộng mạnh mẽ của họ đến hai quốc gia này.

Vào đầu năm nay, Netflix cho biết các bộ phim anime (cả bản gốc và bản catalog) sẽ là một trong những nội dung thu hút người dùng của họ đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Họ cũng đã tiết lộ rằng 90% khán giả xem anime của họ đều đến từ các quốc gia khác ngoài Nhật Bản do luật anime tại quốc gia này.

“Blame” là một trong những bộ anime đời đầu do Netflix và hãng Polygon Pictures hợp tác sản xuất.

Netflix không nói rõ 30 bộ anime mới sẽ là các tác phẩm gốc được sản xuất (A.I.C.O. -Incarnation- B: The Beginning / Blame!) hoặc được cấp giấy phép độc quyền phát sóng (Fate/Apocrypha Kakegurui – Compulsive Gambler / Children of the Whales).

Trong vài tháng qua, Netflix đã trình làng hai series anime là Castlevania và Neo Yokio cùng với tham vọng hòa trộn giao thoa giữa hai nền văn hóa Nhật Bản và phương Tây. Đại diện của Netflix cho biết họ cũng sẽ công bố những dự án phim anime mới của họ trong năm nay.

Post Author: Tu Vo