NHỮNG BỨC ẢNH BIỂU TƯỢNG TUYỆT VỜI ĐƯỢC IN TRONG PHÒNG TỐI

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì  khiến một bức ảnh bình thường thành một bức ảnh mang tính tượng trưng nghệ thuật? Pablo Iniro là một thợ in ảnh chuyên nghiệp trong phòng tối, anh đã danh thời gian để biến những bức ảnh bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Pablo chụp một bức ảnh rồi chú thích những điểm chưa hoàn thiện lên nó, sau đó anh biến đổi nó thành một bức ảnh hoàn hảo đến không ngờ. Phòng tối – Darkroom của anh ngổn ngang những bản in thử cho các bức ảnh mà anh thực hiện.

Những đường vẽ hay khoanh tròn là những chỗ mà Pablo muốn sửa đổi bố cục trong bức ảnh bằn cách tránh chi tiết đó (dodging) hoặc rửa ảnh ở dạng phóng to (enlarger). Những con số biểu thị thời gian phơi sáng mà anh muốn.

Pablo đã thực hiện một vài tấm ảnh lịch sử nổi tiếng. James Dean – bức ảnh được đăng trên tạp chí TimesSquare là một trong những tác phẩm nổi tiếng đã được anh tái hiện một cách đột phá. Các đường vẽ và vòng tròn trong bản in thử thể hiện những ý định mà anh muốn nâng cao bức ảnh.

Bức chân dung của Muhammad Ali, do Thomas Hoepker chụp vào năm 1966

Một số bức ảnh được chuyển đổi khác như chân dung của Muhammad Ali, Henri Cartier-Bresson được chụp trong cuộc diễu hành của Martin Luther-King ở Washington và bức chân dung của Audrey Hepburn.

Hãy cùng so sánh sự khác biệt giữa ảnh gốc và tác phẩm nghệ thuật được Pablo hoàn thiện:

Một bức ảnh so sánh tương tự từ một bức chân dung của Muhammad Ali, do Thomas Hoepker chụp vào năm 1966

Một bức chân dung của nhiếp ảnh gia Henri Cartier-Bresson, bị bắt bởi Bob Henriques trong cuộc diễu hành của Martin Luther King ở Washington

Một bức chân dung của Audrey Hepburn, chụp bởi nhiếp ảnh gia Dennis Stock

Trở lại năm 2009, Magnum Studios đã vinh danh Pablo và trưng bày hai bức ảnh của anh ta trong phòng darkroom của họ và anh xứng đáng là bậc thành trong lĩnh vực này. Những bức ảnh tuyệt vời của anh mang đến cho chúng ta các nhìn sâu sắc hơn.

Post Author: Tu Vo