Phim Hoạt Hình Akira Cổ Điển

Siêu phẩm anime Akira được làm lại 4K sẽ trình chiếu trên khắp nước Pháp vào tháng 8 này. Đây là một bộ phim anime lấy bối cảnh của tương lai so với tại thời điểm sáng tác dựa trên tác phẩm Manga cùng tên, theo thể loại Cyberpunk và cũng đang rất xu hướng hiện nay khi đang sắp có video game đầu tư rất hoàn chỉnh và qui mô của CD Projeck mang tên Cyberpunk 2077.

Đây là một bộ phim của tác giả Katsuhiro Ōtomo mà trong đó rất nhiều phim điện ảnh hiện đại đã dùng chính các trang tranh vẽ để làm shot hình trong phim, điển hình như phim Ultra Violet đã dùng chính shot hình chạy motor quay ngang trong phim Akira để làm cho cảnh này của phim. Tuy nhiên Akira cũng là một bộ phim được lấy cảm hứng từ chính tác phẩm Blade Runner.

Bản thân Akira là một manga và là bộ phim anime của Nhật ra mắt lần đầu tiên vào năm 1988, tuy nhiên về mặt văn hóa toàn cầu đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ làm phim điện ảnh, truyền hình. Các fan của màn ảnh rộng đều không quên cảm giác hưng phấn ngày đầu tiên nhìn thấy loạt hành động từ anime này cũng như nó tạo ra hiện tượng ảnh hưởng đến văn hóa Pop Art của phương Tây rất rõ ràng và điển hình.

Cổ điển nhất thường thấy các phim hoạt hình, phim người đóng hay lấy cảm hứng là từ shot hình Akira trượt xe ngang

Chúng ta có Ninja Rùa

Robin

Siêu phẩm Final Fantasy

Pokemon

Xe đạp Nisemontogari 2012

Người Sói trong X-Men

Cartoon Network với Adventure Time

Simson

Ultraviolet

Trailer của Akira 1988

Có rất nhiều Youtuber đã dành thời gian để nói về Akira anime vì sao mà bộ phim đã tạo được sự quan trọng vả ảnh hưởng như thế

Dự Án Phim Điện Ảnh Live-Action Akira

Vừa rồi Hollywood cũng công bố một tin mới về Akira, việc thực hiện lại bộ phim này với màn kỹ xảo và hành động sẽ do người thực đóng, tài tử Leonardo DiCaprio thực hiện sản xuất. Sẽ có khá nhiều thứ làm theo công thức Hollywood tuy nhiên vẫn sẽ là Akira mà mọi người biết, lấy bối cảnh sẽ không phải Neo Tokyo trong phiên bản anime mà sẽ là Neo Manhattan

Post Author: Vu Pham