Quá Trình Sản Xuất Spot Quảng Cáo Kết Hợp Hoạt Hình 2D Và Stop Motion

John Lewis ‘The Bear & The Hare’

Elliot and Yves đã xử lý bằng giải pháp phim hoạt hình truyền thống vẽ tay (2D) kết hợp với các hình ảnh stop motion (sử dụng máy ảnh chụp từng frame hình của bối cảnh thực tế, chỉnh sửa từng frame một để tạo chuyển động). Mục tiêu của công việc này là làm mọi thứ với camera thật, sử dụng ánh sáng thật, ống kính và cách làm phim sẽ xây dựng một thế giới cho khán giả xe và cảm giác được từng mỗi thành tố xúc cảm tạo ra bới hình ảnh và câu truyện. Toàn bộ phần hoạt hình vẽ tay được giàn dựng để có thể tương tác thực tế với bối cảnh tạo sự quen thuộc cho khán giả.

Toàn bộ phần phim hoạt hình đã xử lý chuyển từ 2D sang thế giới 3D. Để có thể đảm bảo được qui trình phức tạp này, toàn bộ quá trình sản xuất phim được dựng và sản xuất tại xưởng Blinkink Studios để đảm bảo về tỉ lệ giữa bối cảnh và nhân vật. Nó cho phép việc phát triển và lên kế hoạch giữa các nghệ sỹ thực hiện công tác diễn xuất hợp tác tốt với các họa sỹ thiết kế khắc và tạo hình.

Aaron Blaise (đạo diễn phim Brother Bear, The Lion King, Mulan) và đội ngũ của nghệ sỹ hoạt hình lão thành của ông đã từng làm việc tại các xưởng hoạt hình Walt Disney cổ điển ở công ty Prmise Entertainment tại Orlando, Florida đã thực hiện phần thiết kế và diễn xuất các nhân vật. Toàn bộ các nhân vật phim hoạt hình đã được thiết kế, vẻ tay và in trên các loại giấy bồi, sau đó cắt bằng laser. Mỗi frame (gần khoảng 4 nghìn frame tổng cộng) đã được tạo ra riêng biệt trước khi đặt lên bối cảnh thật. Toàn đội ngũ thực hiện diễn xuất với các khối lượng nguyên liệu này đã sử dụng 6 tuần làm việc liên tục để tạo ra bộ phim hoạt hình sống động.

Phần bối cảnh được giàn dựng bới nhà thiết kế sản xuất John Lee (phim điện ảnh Alien, Fantastic Mr Fox, Frankenweenie) và đồng đội của anh ta ở xưởng Shepperton Studios trước khi chuyển tới xưởng phim Clapham Road Studios để sẵn sàng cho việc thực hiện phim hoạt hình stop motion.

Toàn bộ phần hậu kỳ được thực hiện nội bộ tại xưởng phim hoạt hình Bkinkink và khâu hoàn thiện cuối cùng đã được gửi tới MPC – một trong các công ty làm phim quảng cáo lớn toàn cầu.

Post Author: Vu Pham