Red Hydrogen One Điện Thoại Dành Cho Dân Làm Phim

Hãng Red Digital vừa ra mắt sự kiện riêng tư Houdini hôm 30 tháng 8, dành cho chỉ 100 người dùng đã đặt mua chiếc điện thoại sẽ trở thành kẻ tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hình ảnh 3D không cần kính H4V. Theo nhiều mô tả online thì các đoạn phim 2D có thể được “convert” để trở thành định dạng tương lai H4V. Nhiều người dùng trên mạng xã hội đã bắt đầu mở hộp, thử nghiệm với thiết bị mới.

Founder của hãng Red Digital ngay tại buổi sự kiện, đứng giao từng chiếc điện thoại và cũng như ký tên lên “pack” cho từng chủ sở hữu thiết bị mới đầy hứa hẹn này

They’re being handed out right now Repost: @timdaust

A post shared by H4V Army (@h4varmy) on

Hình ảnh trên kệ với chỉ 100 thiết bị, mỗi thiết bị được đánh số dành cho thân chủ và ghi rõ số thứ tự ngay trên thiết bị, có vẻ cũng để tránh việc mua bán lại

And so they wait…..

A post shared by Hydrogen One Photography (@rh1houdini) on

Chiếc điện thoại này có thẻ nhớ gắn ngoài, chạy chip Snap Dragon, với viên pin 4500 mAh theo người dùng đánh giá là khá hiệu quả khi sử dụng. Đặc biệt với thiết kế đúng kiểu module truyền thống của Red, chiếc điện thoại này có các adapter có thể gắn được các loại lens cine đúng kiểu dành cho nhà làm phim.

 

Chưa kể còn có các nhà cung cấp đang nghiên cứu các bộ rig để có thể setup đồng bộ nhiều thiết bị khi chiếc máy điện thoại này tác nghiệp quay phim.

Dự kiến tháng 10 này, chiếc điện thoại mới của Red cùng khả năng ra mắt video 3D sẽ được bán ra công chúng. Hiện tại chương trình pre-sale của hãng đã kết thúc.

Có một số ít các hình ảnh được thử nghiệm với chiếc điện thoại chạy Android này, camera 12 Mpx thực hiện ghi hình có chế độ H4V, 2D hỗ trợ xóa phông (xem thấy đẹp hơn Samsung) tuy nhiên vì chất lượng là trên mạng xã hội nên không thể nói được gì, một số hình khi “gesture” to ra thấy có vẻ noise hay tại nén ảnh kém  của mạng xã hội ?

Bộ ảnh chụp bằng Hydrogen One tải lên mạng xã hội, rất khó nói về chất lượng nếu chỉ nhìn thế này, không biết kiểu file R3D raw có được đi theo chiếc điện thoại này ?

Post Author: Vu Pham