Sản Phẩm Mới Lidar Cho Dữ Liệu 3D Từ Bản Đồ Lidar Rẽ Hơn Cho Xe Tự Hành

Dành cho các ứng dụng tự hành trong giao thông, thế hệ mới của công nghê Lidar là sản phẩm của hãng Velodyne LiDAR với tên gọi ULTRA Puck™ VLS-128, một giải pháp để thu lại dữ liệu cùng lúc 128 kênh ở khoảng cách xa từ sensor Lidar được cho là hiệu quả cao cấp trong định dạng tinh gọn. Theo hãng thì sensor mới này sẽ tiết kiệm chi phí hơn và được thiết kế với ứng dụng cụ thể cho xe tự hành ngay từ cốt lọi để đảm bảo hiệu quả cạnh tranh nhất. Sản phẩm mới cho phép ghi dữ liệu 360° thời gian thực hoàn toàn ở định dạng 3D và có góc thay đổi tổng hợp theo khoảng cách đo lường khi ghi nhận.

Theo CEO của hảng cho biết một trong những thử thách dành cho sản phẩm mới này khi phát triển là để xe có thể tự hành được trong giao thông với tốc độ chậm, các hình ảnh thu vào phải liên tục phân tích dự liệu hiệu quả cáo, mang lại an toàn, ứng dụng mới của sản phẩm dành cho các loại xe tự hành đi phố khi dữ liệu ghi nhận giúp AI sớm đưa ra được quyết định xử lý qua dữ liệu ghi nhận hoàn toàn 3D.

Một phần của thử thách là các mảnh nhỏ của đường phố như vỏ xe, bụi cát loại to thấy được bởi sensor, nó cũng làm cho quá trình phân giải dữ liệu kém đi, đó thật sự là một trong những khó khăn thử thách lớn nhất về việc nhận dạng vật thể “object recognition”, để giải quyết nó, Lidar đã ghi hình với dữ liệu đám mây rộng hơn, các tính hiệu laser liên tục, nó là cách mạng mà ngay cả các sản phẩm Lidar trước đây cũng không làm được.

với hứa hẹn chỉ khoảng 8 nghìn USD, sẽ giúp cho công nghệ tự hành trong giao thông giảm giá thành triệt để, cũng như sự nhỏ gọn của công nghệ Lidar mới

Dòng sản phẩm khác của công ty là Ultra Puck VLP-32C

Post Author: Vu Pham