Technicolor MPC Bán Lại Mảng Kinh Doanh Về Hậu Kỳ Màu Sắc – Color Grading – 35 Triệu USD

Technicolor – MPC tập đoàn của Pháp có trụ sở và chi nhánh tại các kinh đô ánh sáng trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Ấn Độ, Úc, Hà Lan, Trung Quốc với hơn 10 nghìn nhân viên thường trực hoạt động liên tục, nhiều lúc các studio như MPC tại các cơ sở ở Los Angeles, Chicago đã phải làm việc tới gần 80 giờ một tuần (thông thường giờ làm việc tiêu chuẩn là 40 giờ/tuần) .
Gần nhất không có phim live action làm lại từ các phim hoạt hình cổ điển của Walt Disney là thiếu bóng dáng sự hợp tác cung cấp dịch vụ của MPC. Đây là tay chơi trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh lâu đời nhất và cũng to lớn nhất ở Hollywood.
Với tin mới nhất, sau gần một  thế kỷ (không phải một thập kỷ nha các bồ) làm hậu kỳ về màu sắc (Post Production Color Grading). Nay Technicolor phải dứt tình bán đứt mảng business này cho đối tác to đùng tên là tập đoàn Streamland Media (đang sỡ hữu các post production Ghost VFX, The Farm Group và Finalé Post, thương vụ có giá 35tr USD. MPC tuyên bố giờ chỉ tập trung vào giá trị cốt lõi là VFX & Animation.
Thương vụ này coi như chấm dứt gần một thế kỷ của Technicolor tập đoàn của Pháp, trong lĩnh vực tạo ra mảng thị trường về tiêu chuẩn hậu kỳ màu sắc. Business này bắt đầu từ The Wizard of Oz, sản xuất năm 1939, năm 2020 vì ảnh hưởng của Covid, các doanh nghiệp của MPC đã phải ngừng hoạt động tại Mỹ và đệ đơn phá sản bảo vệ tài sản tại các lĩnh vực về phim ảnh, quảng cáo tại các cơ sở ở Mỹ (MPC đệ đơn bảo hộ phá sản Chapter 15), ở Canada MPC đã đóng cửa hẳn các mảng VFX & Animation.
Cho đến hiện tại, các công ty thành viện trực thuộc Technicolor (Pháp) vẫn tiếp tục hoạt động bao gồm: MPC, The Mill, Mr. X và Mikros Animation, đây là các công ty chuyên trong lĩnh vực về điện ảnh, quảng cáo, hiệu ứng animation, video games và sự kiện sẽ vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tập đoàn chính ở Pháp tiếp tục phát triển.
Tập đoàn ở Pháp sẽ vẫn tiếp tục phát triển các mảng chính về truyền thông, truyền hình số, dịch vụ giải trí gia đình, thực hiện các dịch vụ như master đĩa DVD, sao chép đĩa DVD. Giá trị cốt lõi của hãng vẫn là các mảng về VFX & Animation, trong quảng cáo, điện ảnh, giải trí.
Video show reel của các artist chuyên về hậu kỳ màu sắc (Color Grading) để các bồ có thể hình dung công việc này, đây là phong cách màu sắc theo tiêu chuẩn phương Tây hoặc dạng các phim Hollywood, chủ yếu các tông màu nhiều nâu, low key xanh navy hoặc dark green với highlight có green và đỏ.

Còn đây là tiêu chuẩn màu sắc của các dạng phim theo kiểu Châu Á như Ấn Độ, Thái Lan .. Màu sắc sẽ rất tươi vui, nhiều màu, gam nóng.

Post Author: Vu Pham