Thiết Kế Nhà Hàng Burger Theo Phong Cách Cảng Biển Của KTS Ramūnas Manikas

Hãng kiến trúc: Ramūnas Manikas

Địa điểm: Klaipėda, Lithuania

Kiến trúc sư: Ramūnas Manikas

Diện tích: 71.0 m2

Dự án năm: 2017

Hình ảnh: Ramūnas Manikas

“Dock” là một nhà hàng phục vụ burger ở Klaipeda. Ý tưởng thiết kế nhà hàng xuất phát từ việc khách hàng mong muốn đến một nhà hàng theo phong cách thiết kế nội thất hơi hướng công nghiệp. Tên của nhà hàng cũng do nhà thiết kế và khách hàng chọn lựa nhằm phản ánh đúng không gian nội thất bên trong.

Ý tưởng xây dựng nhà hàng theo phong cách hàng hải đầu tiên ngay lập tức bị bác bỏ. Thay vào đó là một sân sửa chữa tàu (bến tàu) và cảng biển hiện đại. Do đó, một tấm màu xanh giả biển đã được thêm vào nội thất bên trong.

Các bóng đèn thanh tùy chỉnh được thiết kế riêng, tương tự như đèn cắt kéo công nghiệp, phân vùng bằng kim loại giữa nhà bếp và sảnh khách, chân bàn và các giá đỡ. Ngay cả tháp bia cũng được thiết kế riêng vì không nhà cung cấp nào có sản phẩm đúng kích cỡ nhà hàng cần. Các bức tường được lát gạch men và trát vữa một phần bên trái, trong khi đó nền nhà được tráng bằng xi măng trộn sẵn. Qua đó cho thấy không gian ấn tượng bên trong và tương tự như cảng biển thật sự. Bàn gỗ và quầy bar theo phong cách cổ điển, làm ấm không gian bên trong. Không gian còn ấn tượng hơn khi xuất hiện những chiếc ghế gỗ màu nâu và cây xanh. Logo và bảng hiệu cũng được thiết kế riêng.

Nguồn archdaily.com

Post Author: Tu Vo