Thiết Kế Tòa Tháp Xoắn Ốc Tại Thượng Hải Cũa Hãng Aedas

Hãng kiến trúc Aedas đã thắng giải trong cuộc thi thiết kế cho tòa nhà chọc trời 33 tầng tại Thượng Hải, Trung Quốc

Theo nguồn tin được biết, tòa cao ốc Xuhui Binjain Media City 188S-G-1 sẽ cao khoảng 155 mét. Cấu trúc tòa nhà sẽ là hình trụ nhưng sẽ theo lối kiến trúc hình xoắn ốc bên ngoài với trục tại trung tâm tòa nhà.

Kiến trúc sư tại Aedas cho biết: “Kế hoạch này bắt đầu từ thiết kế hình chữ nhật đùn. Ở phía trên, bờ tường phía tây sẽ dần uốn cong tương ứng với ga tàu điền ngầm bên dưới. Bờ tường phía bắc sẽ được uốn cong sang phía đông.”

Mặt tiền của tòa tháp sẽ được lót bằng bộ ba tấm kính với góc theo bốn hướng khác nhau nhằm tương phản ánh sáng cũng như là mô phỏng một màn hình cỡ quảng cáo cỡ lớn.

Đại diện tại Aedas chia sẽ: “Vài chi tiết trên tường sẽ được thiết kế sao cho tương ứng với kích thước tấm kính và bốn góc cửa sổ khác nhau nhằm cắt giảm chi phí và thời giant hi công”.

Những cái bục phía bên dưới tòa tháp sẽ là một không gian xanh. Phía dưới đó là chuỗi nhà hàng và quán café. Những tán cây to uốn quanh các bục này sẽ được thiết kế sao cho tương ứng với hình dáng tòa tháp và phục vụ như là mái che cho các sự kiện ngoài trời.

Dự án sẽ được thi công trong khuôn khổ dự án xây dựng 9 block ở Thượng Hải. Quản lý Jess Wong tại Aedas tiết lộ với trang Dezeen rằng: “Cả dự án sẽ bao gồm chính block với 3 block ỡ giữa đã được hãng phim DreamWorks thuê. Tòa Xuhui Binjian Media City 188S-G-1 và bục bên dưới sẽ chiếm một block. Đội ngũ phát triển sẽ sử dụng 20% không gian tòa tháp và dự tính cho thuê 80% không gian còn lại”.

Post Author: Tu Vo