Thử Nghiệm Photoshop – Thùng Rác Apple Mac Pro Hơn Trăm Triệu Bị “Nghiền Nát” Bới AMD Ryzen Chỉ Khoảng 40 Triệu VNĐ

Apple vừa rồi có đợt giảm giá Mac Pro thùng rác, nhưng xem ra vẫn là món hàng xa xỉ. AMD vừa ra mắt CPU mới hệ Ryzen đã cho thấy những tiến bộ tối ưu vượt bật về năng suất qua các quá trình kiểm khảo, những giá trị này giúp giá cổ phiếu cũng tăng nhanh chóng.

Quá trình kiểm tra được thử nghiệm với phần mềm xử lý đồ họa Photoshop và cuộc so găng giữa cỗ máy tính Apple Mac Pro cực mắc tiền cùng AMD Ryzen chỉ có giá hơn 40 triệu Việt Nam Đồng.

  • Mac Pro được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân với 3.0 Ghz với 64Gb Ram
  • AMD Ryzen PC cũng trang bị 8 nhân và 3.0 Ghz, chỉ chạy khiêm tốn 16Gb Ram

Để tăng lên 64Gb Ram thì chi phí Ryzen có thể đội lên hơn 6 triệu, nhưng cứ xem kết quả thử xem có cần thiết không:

Sử dụng filter Radial Blur trong Photoshop. Đội ngũ kiểm thử Tech Guy cho thấy Mac Pro xử lý trong 15 giây, và chỉ mất 8.8 để Ryzen xử lý cùng tác vụ tương tự. Sau đó Ryzen đã được kích hoạt overlock tốc đồng hồ lên 3.5 Ghz, một giải pháp rất thân quen với mọi CPU AMD từ xưa tới nay là khả năng Overlock tốc đồng hồ nhân, hiệu ứng chỉ mất 7.7 giây (nhanh thêm được 1 giây – với máy tính thì có thể nói là 1000ms – là 1 con số khá lớn).

Tuần rồi Apple cũng có video và thông tin toàn cầu về việc chia sẻ lời xin lỗi qua hệ thống Mac Pro không được tối ưu hiệu suất và thiết kế kém. Họ có hứa vào năm 2018 sẽ có những thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp hơn. Qua kiểm nghiệm này, xem ra cỗ máy Mac Pro còn nhiều thứ phải làm để kịp thời với các thiết kế về hiệu năng.

 

(Tứ Tech Guy via Reddit)

Post Author: Vu Pham