Thư Viện Tương Lai Tại Trung Quốc Bị Bóc Mẻ Với Nhiều Thiếu Sót

Thư viện mang lối kiến trúc tương lai từng tạo nên viral tại Trung Quốc đã bị bóc mẻ với nhiều thiết sót.

Thư viện Binhai tại Thiên Tân, Trung Quốc được biết đến như là thư viện chứa nhiều đầu sách trên thế giới, trải dài từ các tầng lên đến trần nhà cùng với lối thiết kế uốn lượn độc đáo bên trong.

Đây là những hình ảnh do nhà thiết kế cung cấp:

Nhưng khi đưa vào sử dụng, các hàng sách tại sảnh lớn thực chất chỉ là hình ảnh được in. Chỉ có một vài cuốn sách thực sự được bày trên kệ nhưng rất ít và xa tầm với.

Theo phó giám đốc Liu Xiufeng thư việc thực ra có những gian phòng với các kệ sách truyền thống nhưng tiếc là chính quyền không cho phép trưng bày sách tại sảnh chính. Ông tiếc lộ với hãng AFP rằng hình ảnh sách bày trên các giá chỉ là tạm thời và sẽ được loại bỏ sau đó.

Chính quyền tại đây chỉ chấp thuận hội trường chính là nơi để đi lại, trò chuyện và đọc sách chứ không phải nơi trưng bày.

Jiang Xue, một sinh viên chia sẻ với AFP rằng: “Hình ảnh mà thư viện công bố với thực tế khác xa nhau lắm”.

Netizen tại Trung Quốc cũng tỏ ra không hài lòng về trường hợp này.

Một netizen bình luận: “Thư viện Binhai thiết kế rất đẹp nhưng tôi không tài nào phân biệt được cuốn sách nào là thật và cuốn sách nào là giả”.

Netizen khác cho biết: “Hôm nay tôi ghé qua thư viện Binhai mà mọi người đang bàn tán nhưng mà hầu hết sách đều là giả”.

Thư viện Binhai gồm 6 tầng do công ty kiến trúc tại Hà Lan, MVRDV, chịu trách nhiệm thiết kế. Thư viện này có sức chứa đến 200,000 đầu sách.

Dự định ban đầu của hãng là đọc giả sẽ có thể tìm đọc các cuốn sách tại các kệ phía trên sảnh chính qua các phòng được xây dựng phía sau hội trường. Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng có chút vấn đề nên họ đành phải bác bỏ ý tưởng này.

Người ta lần lượt kéo nhau đến thư viện này và được biết là lượng người đến đây đã tăng gấp bốn lần kể từ ngày mở cửa. Lượng khách du lịch trung bình đến tham quan thư viện vào cuối tuần là 15,000 người.

Post Author: Tu Vo