Tình Trạng Văn Phòng Bỏ Trống Đáng Báo Động Tại Quận Thương Mại Trung Tâm

Tòa nhà 150 North Riverside và River Point khánh thành năm ngoái đã mang đến 2,3 triệu feet vuông không gian văn phòng cho quận thương mại trung tâm (CBD). Việc này cũng vô tình dẫn đến tình trạng shadow space (văn phòng đã được cho thuê nhưng bỏ trống) ngày càng tăng. Theo một khảo sát của MB Real Estate, có khoảng 1,1 triệu feet vuông văn phòng cho thuê tại CBD đang chờ được thuê lại. Trong ba năm tới con số này sẽ tăng thêm 1,2 triệu feet vuông khi tòa nhà 151 North Franklin và 625 West Adams mở cửa.

Các tòa nhà có không gian trống lớn nhất là 203 North LaSalle, 71 South Wacker và The Franklin, 222 West Adams và 227 West Monroe. Văn phòng trước đây của DLA Piper tại 203 North Wacker là văn vòng có shadow space lớn nhất trên thị trường với diện tích là 293.000 feet vuông. Văn phòng sau đó đã được rao tin cho thuê sau khi công ty này chuyển đến River Point năm ngoái và vẫn chưa ai dọn đến thuê. Chuỗi khách sạn Hyatt cũng đã bỏ trống 215.000 feet vuông diện tích tại South Wacker khi chuyển đến 150 North Riverside. Diện tích này trước đây được rao tin cho thuê lại nhưng hiện tại đã chuyển thành direct space (người thuê ký hợp đồng thuê trực tiếp với chủ nhà). .

Diện tích shadow space sẽ ngày càng lớn khi Bank of America quyết định bỏ trống 791 feet vuông diện tích tại 135 South LaSalle để di chuyển đến 110 North Wacker năm 2020.

Nguồn www.bisnow.com

Post Author: Tu Vo