Tòa Nhà Với Sân Thượng Uốn Lượn Lạ Mắt Của Andrew Bromberg Tại Bắc Kinh

Kiến trúc sư người Mỹ, Andrew Bromberg vừa trình làng dự án con đường quanh co nhấp nhô vòng quanh khu vườn trên mái của trung tâm mua sắm Bắc Kinh. Con đường này còn bao gồm một khu trượt tuyết nhân tạo vào mùa đông.

Công ty kiến trúc Aedas trụ sở tại Hong Kong này đã thiết kế tòa Phase 3C cho khu phức hợp Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Trung Quốc tại quận Triều Dương, quận tập trung kinh doanh của thành phố.

Tòa nhà đang trong giai đoạn thứ 5 và là giai đoạn cuối cùng của dự án tổng thể kéo dài hơn 30 năm, bao gồm 14 tòa nhà và nhằm mục đích mang lại khu phức hợp với trung tâm công cộng.

Tòa nhà dự kiến sẽ kết nối hệ thống tàu điện ngầm hiện tại và tương lai lại với nhau nhằm gia tăng sự liên kết với đường Vành Đai 3, một tuyến đường dài 48 km bao quanh trung tâm thành phố.

Bromberg đề kiến sân thượng của tòa nhà sẽ có cấu trúc uốn lượn hình elip với tên gọi là Civic Green.

Khu vườn sẽ có ba tầng khác nhau và bao xung quanh là một con đường dốc xuống lối vào ở một bên và bên còn lại sẽ là đường đi lên.

Hoa anh đào và cây thông sẽ được trồng xen kẽ với nhau dọc con đường. Vào mùa lạnh, tuyết giả sẽ được thêm vào nhằm tạo ra một ngọn đồi nhỏ để trượt tuyết.

Các tầng trên của tòa nhà sẽ nằm chìa ra ngoài tạo thành một khu chỗ ngồi bậc thang với các cây lớn trồng dọc theo.

Một sân trượt băng chuẩn Olympic sẽ nằm ở trung tâm tòa nhà với các cửa hàng và quán cà phê được bố trí theo vòng tròn bao bọc xung quanh.

Tòa nhà cũng sẽ bao gồm khu trưng bày nghệ thuật, nông trại hữu cơ, cơ sở văn hóa và giáo dục cùng với một bức tường leo núi dành cho các tín đồ ưa mạo hiểm.

Tòa Phase 3C đã giành được giải “Dự Án Tương Lai Xuất Sắc” nhất tại sự kiện kiến trúc thường niên, MIPIM Awards tại Cannes, Pháp.

Cùng với chuỗi khách sạn, văn phòng, chung cư, phòng hội nghị, khu phức hợp sẽ bao gồm Tòa Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Trung Quốc 3 cao 330 mét và là tòa nhà cao nhất tại Bắc Kinh.

Post Author: Tu Vo