Trí Tuệ Nhân Tạo AI Đứng Sau Kỹ Xảo Phim The Meg – Siêu Cá Mập

Vừa rồi phim The Meg ra mắt, một bộ phim rất hứng thú cho cá nhân mình, thật sự chả cần biết có tí dữ liệu nào trong phim là thực tế không hay tại sao cô Lý Băng Băng trông có vẻ giống giải phẫu thẫm mỹ, tuy nhiên toàn cảnh bộ phim rất giải trí, thú vị. Đặc sắc nhất là phần kỹ xảo VFX.

Intel cho ra mắt video chia sẻ kết quả mà studio Scanline VFX đã áp dụng cho ra mắt phim The Meg, là sử dụng AI để giả lập tính toán mô hình giải phẫu học, để đảm bảo hình ảnh trên màn ảnh rộng chân thực, sống động và thuyết phục nhất. Các con cá mập trong phim được sử dụng phần mềm ứng dụng AI tên Ziva (Ziva VFX) là hệ thống simulation toàn bộ hệ cơ phía bên dưới – giả lập đúng thời điểm dựa theo chuyển động của khối khi được animator tinh chỉnh, cũng như giúp hỗ trợ sự tính toán nhanh hơn, giảm thiểu chi phí đầu tư hạ tầng và nguồn nhân sự (animator) cần trong một dự án.

Trước đây cần những đội ngũ khổng lồ, những hệ thống render farm siêu bự chỉ để cho ra một hai shot phim trailer. Chứ đừng nói tới cả bộ phim. Stephan Trojansky chủ tịch hãng sản xuất kỹ xảo điện ảnh Scanline VFX cho biết nhờ  AI mà giờ chỉ cần 2500 hệ thống Xeon Intel với khoảng 100 nghìn nhân Cores, và chỉ vậy đã có thể giúp tính toán toàn bộ dữ liệu cho cả bộ phim.

Post Author: Vu Pham