Xem Blizzard Làm Đoạn Cinematic Black Soul Stone Trong Game Diablo 3

Có rất nhiều việc trong CG mà bạn hoàn toàn có thể tự làm một mình vẫn ra sản phẩm, đặc biệt là với các công cụ phong phú và ngày càng tự động hóa nhiều hơn sẽ giúp bạn chinh phục gần như không hạn chế những điều kỳ diệu bạn nghĩ ra. Tuy nhiên ở những qui mô và cấp độ chuyên nghiệp nhất định thì bạn không thể nào làm một mình, bạn bắt buột phải hợp tác với rất nhiều các tài năng khác nhau, đặc biệt là khi cần mỗi giai đoạn mỗi chi tiết nhìn vào đều PRO như nhau một cách đồng đều.

Đó là trường hợp của các Cinematic AAA trong game, các game lớn nhỏ với các đoạn cinematic đặt hẳn hòi các hãng chuyên làm vfx/animation cho điện ảnh làm, như MPC, Blur … lúc này là những con người tài năng được gom tụ lại trong cùng một dự án với rất nhiều những qui trình làm việc chặt chẽ, nhằm kiến thiết được hình ảnh “số dzách” cho các nội dung câu chuyện kịch bản đã đưa ra. Và ở công ty phát triển game huyền thoại Blizzard là cũng thế.

Ở Blizzard họ có cả một studio/deparment riêng để lo về vấn đề cinematic. Blizzard đã nổi tiếng từ lâu với các đoạn phim “bá đạo” của riêng mình cho các dòng game nổi tiếng trong các vũ trụ World Of Warcraft, Starcraft và Diablo.

Lần này họ giới thiệu họ đã làm đoạn phim Black Soul Stone trong game Diablo như thế nào, hơn 10 năm mà đoạn cinematic hoàn toàn không lỗi thời, có thể nói các cinematic của Blizzard làm là “timeless” – legendary.

Post Author: Vu Pham