270 Video Hướng Dẫn Làm 3DS Max + TyFlow Đáng Xem

Đến từ khắp mọi ngóc ngách trên trái đất này, các artist thể hiện khả năng trình diễn tutorial của mình theo đủ mọi trình độ sư phạm, có chuyên nghiệp trong hướng dẫn làm tutorial đến lâu lâu mới làm một cái. Mặc dù vậy vẫn không làm kém đi sự phấn khích với số lượng khổng lồ về tutorial hướng dẫn làm 3D Studio Max với Tyflow, các hiệu ứng vô cùng hấp dẫn, mông lung, trừu tượng hoặc đơn giản chỉ là giống trong phim và game.

click vô hình tới liên kết

Đây là link tới playlist khổng lồ https://bit.ly/3wOlK68

Cũng đừng bỏ qua các channel đáng xem về hướng dẫn làm 3DS Max và Tyflow

Các Studio Trên Thế Giới Làm Phim Bom Tấn Với 3DS Max Đến Ngày Hôm Nay 2021

Công cụ 3DS Max không chỉ nổi tiếng trong giới làm video games về khả năng thuần hóa vạn vật từ làm mô hình nhà cửa dân dụng hạ tầng, tài nguyên cho game đạo cụ đến cả nhân vật cho video game, các phương tiện đặc biệt như lũ khũ các video game đua xe đều thực hiện từ 3Ds Max, chủ yếu do khả năng vô cùng mạnh mẽ của 3DS Max về modeling trong mảng này. Mà còn có animation, rồi kiến trúc, ngay cả mô hình nhân vật, animation cho phim, cho video games.

Và phải kể đến là các studios lớn trên thế giới làm phim làm visual effects kỹ xảo đến ngày hôm nay vẫn dùng 3DS Max gắn liền trong pipeline của họ, dĩ nhiên là vẫn tiếp tục phát triển và không có ý sẽ thay đổi. Đây là danh sách các studio đang dùng 3DS Max.

  1. Hocus Pocus: http://hocuspocus-studio.fr/en
  2. Bottleship: http://www.bottleshipvfx.com/
  3. Makuta: http://makutavfx.com/
  4. UNIT image: https://www.unit-image.fr/
  5. RealtimeUK: http://www.realtimeuk.com/
  6. EncoreVFX: http://www.encorepost.com/
  7. FuseFX: http://fusefx.com/
  8. Blur: http://www.blur.com/
  9. ScanlineVFX: https://www.scanlinevfx.com/
  10. ILM: https://www.ilm.com/

Phim bom tấn gần đây nhất được thực hiện bởi bộ ba studio lớn về visual effects (VFX) trên thế giới, trong đó có Scaneline VFX với phần mềm làm water effects (hiệu ướng nước) vô cùng mạnh mẽ của riêng mình là Flowline 2.0, studio sử dụng 3DS Max là công cụ chính. Cùng xem phân cảnh vô cùng yêu thích của tôi là trận chiến của Kong và Godzilla trên biển.
Tại Việt Nam hiện nay phổ biến nhất của 3DS Max vẫn là trong giới thiết kế kiến trúc, diễn họa kiến trúc, phần hiệu ứng VFX nói chung có sử dụng ở các cá nhân đơn lẻ làm freelance, làm phim quảng cáo cho các show và không có tổ chức qui mô để hoàn toàn sử dụng cho một dự án phim điện ảnh, thường thì ứng dụng một mảng, sử dụng kèm thêm Phoenix FD, Fume FX cũng là những điểm làm cho 3Ds Max ở tại Việt Nam được dùng lai rai cho VFX. Đó là góc nhìn khách quan.

 

 

 

Post Author: Vu Pham