Artist Đối Diện Với Xu Hướng Sa Thải Tiêu Cực Thật An Nhiên, Lòng Vững Vàng

hình ảnh của Chris T

Chris T (Gaming Career Coach | ex-Riot Games | Coaching managers at Riot Games, Activision Blizzard, Google and Founder) là huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp tư vấn về sự nghiệp, anh chuyện trị cho các artist làm trong lĩnh vực sản xuất game. Anh dạy kỹ năng mềm, cách giao tiếp, cách chuẩn bị hồ sơ xin việc, đi xin việc, tạo dựng lối chơi trên những phong cách kiến tạo thành công vào môi trường tìm việc cho đến khi được việc và phát triển sự nghiệp đó.

Trong thời điểm năm 2024 hiện nay, có quá nhiều artist trong lĩnh vực sản xuất games bị sa thải, nhiều người vẫn giữ cho mình thái độ an nhiều cả năm hay thậm chí hơn hai năm, vùi đầu vào tự học chuyên môn mới, thay đổi kiến thức, đổi máu bản thân.

Nhưng không phải ai cũng mạnh mẽ như thế, có nhiều người đã sa sút, nhiều ưu tư gánh nặng gia đình, nhiều cảm giác nghĩa quẫn, vốn dĩ ở môi trường phương Tây, mọi thứ thường sẵn nên khi có chuyện, các artist cũng mỏng manh hơn là điều dễ hiểu.

Đây là chia sẻ của Chris T để vượt qua việc đó. Có cái nhìn tích cực, là sự động viên kết hợp thay đổi cho chính bản thân, làm tươi mới chính mình, không tự tạo khổ.


Bạn biết không, có một người bạn của mình đã bị nghỉ việc từ Riot Games và học được một bài học quý báu.

Ban đầu khi bị sa thải, anh ta tự trách mình. Anh ta nghĩ rằng mình không đủ giỏi, không làm việc chăm chỉ, hoặc đã tham gia vào nhóm sai lầm.

Nhưng thực ra không phải vậy đâu.

Việc sa thải thường do quyết định kinh doanh lớn hơn và các yếu tố kinh tế nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ cá nhân nào.

Dưới đây là 3 điều anh ta đã làm khác biệt để tiến lên phía trước:

→ Thay đổi tư duy: Anh ta đã dừng việc coi việc bị sa thải là một thất bại cá nhân và bắt đầu nhìn nhận nó như một cơ hội để đánh giá lại mục tiêu sự nghiệp của mình và khám phá các khả năng mới.

→ Tập trung vào kỹ năng của mình: Thay vì lo lắng về quá khứ, anh ta tập trung vào những gì mình có thể mang lại cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Anh ta cập nhật sơ yếu lý lịch, mài giũa kỹ năng của mình và xây dựng mạng lưới quan hệ.

→ Thực hành lòng nhân từ với chính mình: Anh ta tự nhắc nhở bản thân rằng mình là một thành viên quý giá của đội và rằng cơ hội đúng đắn sẽ đánh giá cao những gì anh ta mang lại.

Việc bị sa thải là một trải nghiệm khó khăn, nhưng nó không xác định bạn. Đó không phải là lỗi của bạn. Bạn có khả năng, và chương tiếp theo của bạn có thể sẽ là một trong những chương mới nhất của bạn.

Đối với những ai đang trải qua điều này: Giữ đầu lên cao. Sự hiện diện của bạn trong một đội nhóm thực sự là một món quà, và có một nơi nào đó sẽ công nhận và đánh giá cao những đóng góp của bạn.

Post Author: Vu Pham