Cebas Thinking Particle 7 Ra Mắt Teaser

Như vậy sau một thời gian dài, Cebas Thinking Particles đã có một cú thay đổi ngoạn mục, chấm dứt chuỗi đặt tên Cebas TP 6 drop 1 2 3 4 5 … mà đã thay đổi hoàn toàn engine sang Cebast Thinking Particles 7.
HIỆN TẠI chưa có gì thông tin nhưng founder của Cebas cho biết là TP 7 đã thay đổi rất nhiều nên thay vì giữ số 6 chỉ thay đổi phần sub drop n thì giờ thay đổi luôn thành TP 7.

Cebas TP 7 ứng dụng engine MPM, đây là physical simulation, mô phỏng real-world scale. Phương thức transfer velocity của họ đang dùng là Material Point Method gọi tắt là MPM, hiện tại MPM đang được ứng dụng trong các simulation solver của nhiều DCC và cả trong các nghành khoa học ứng dụng chứ không chỉ đơn thuần giải trí. MPM giúp chính xác hơn sự mô phỏng vật liệu theo tỉ lệ thật.

Video thứ 2 được tung ra trong ngày
Cebas Thinking Particles là một trong các plugin trứ danh của 3DS Max được sử dụng rất mạnh mẽ ứng dụng trong lĩnh vực tạo hiệu ứng kỹ xảo và animation (bản thân particle flow có sẵn trong 3dsmax chỉ là đứa trẻ so với Cebas TP). Trước đây nếu không có Cebas TP thì khó có thể làm được các VFX destruction đòi hỏi sự bùng nổ ảo diệu trong các phim từ trước khi Houdini có phiên bản nổi bật là Houdini 13 trở đi, việc Houdini nổi tiếng hơn và được dùng nhiều trong các studio vfx & animation chỉ mới bắt đầu 5 năm gần đây ở mức phổ biến và 9 năm trước ở mức tiêu biểu, còn từ các năm trước thì nói chung Houdini cực kỳ technical đủ để các studio chưa thấy phù hợp tích hợp vào pipline.

HIỆN TẠI chưa có gì thông tin nhưng founder của Cebas cho biết là TP 7 đã thay đổi rất nhiều nên thay vì giữ số 6 chỉ thay đổi phần sub drop n thì giờ thay đổi luôn thành TP 7. Trong đó có kết hợp sử dụng phương thức material point method MPM mục tiêu để có thể simulate được real-world material, điều này có nghĩa là Thinking Particles đang chơi lớn đi vào cõi SIMULATION dynamic từ cát, khói lữa, nước, cloth, ….

Thông tin về Cebas Thinking Particles là plugin ứng dụng VFX kỹ xảo trong 3DS Max đã từng được viết trên lamphimquangcao.tv: https://lamphimquangcao.tv/cebas-thinking-particles-mot-cong-cu-fx-ac-liet-tao-hieu-ung-vfx/

MPM có thể giúp tạo ra chuẩn xác và thú vị hơn cho các tính toán của simulation solver xử lý cát, tuyết, nước, chất nhầy, kiểu da thịt bị róch rách xé, vải, các loại vật chất mịn như bụi, phấn, bột

Về MPM thì trong group Yeu FX anh có viết 1 bài dài cũng như trong comment anh để nhiều trích dẫn tài liệu khoa học, hiện tại anh ít khi cảm thấy hứng viết các bài thế này nữa vì ít người thật sự quan tâm và thực hành, nói chung anh không định viết để chém gió hay khoe khoang cái mình mới biết được

Bài MPM Material Point Method trong VFX & Animation đã được viết ra web: https://lamphimquangcao.tv/material-point-method-trong-cac-pham-mem-simulation-vfx-ky-xao-va-animation/

Trong đó có kết hợp sử dụng phương thức material point method MPM mục tiêu để có thể simulate được real-world material, điều này có nghĩa là Thinking Particles đang chơi lớn đi vào cõi SIMULATION dynamic từ cát, khói lữa, nước, cloth, ….

MPM ngày này các nhà khoa học không ngừng phát triển để triển khai được cả

MPM GPU | Siggraph 2020
Hay ứng dụng cả AI Deep Learning
Post Author: Vu Pham