Cebas Thinking Particles Phiên bản 6.1

Cebas Thinking Particles phiên bản 6.10, render hàng trăm triệu point, hỗ trợ VDB. Hỗ trợ render cả GPU và CPU. Tất cả đều hỗ trợ NanoVDB (click vào liên kết để thông tin cho ai tìm hiểu về NanoVDB).

Lần đầu tiên 3DS Max có thể có một plugin cho phép tạo, mở, hiệu chỉnh OpenVDB, làm việc với particle ở dạng point data và render ra thay vì dùng nhiều plugin để làm được một chuyện với OpenVDB. Phiên bản OpenVDB của Cebas TP hỗ trợ là 7.2 (mới nhất) – cải thiện tốc độ, hiệu năng, tool set nhiều công cụ làm việc mới hơn về VDB (ngay cả so với Houdini).

Mỗi một update của Cebas Thinking Particles được hãng gọi là subscription drop, với cập nhật này lõi finalRender là một sản phẩm của hãng được tích hợp hỗ trợ với lời giới thiệu là một render thực sự về kiểu lai giữa GPU / CPU (tương tự về concept hybrid của XPU của Renderman), cũng như tuyên bố nhanh nhất.

Hãng cũng cho thấy sản phẩm của mình hỗ trợ không chỉ point data mà còn hỗ trợ cả về khói, sương mù, trước đây thường người dùng phải dùng một plugin khác như FumeFX hay Chaosgroup Phoenix để thực hiện. Ngoài ra với lời giới thiệu về khả năng simulation chất lỏng dùng thuật toán SPH FLUIDS (Smoothed Particle Hydrodynamics) – khác với Houdini hay Blender Flip Flood add on, SPH Fluids là thuật toán tương tự với engine NextLimit Real Flow, khả năng để làm thật nhiều chi tiết trên một vùng fluid, chất lượng của fluid dành cho các scale nhỏ rất đẹp và chuẩn xác vật lý, siêu ổn định.

Tuy nhiên về nguồn lực để tạo ra sẽ cần rất nhiều tài nguyên máy, thời gian simulation sẽ lâu, bước tính sẽ rất sâu, ở bước tính cạn (Substep) thì SPH Fluids không phải là đối thủ của Flip Fluid hay còn gọi là thuật toán PIC chuyên trị cho các scene đại cảnh cực to, gọi là large scale water fx (click vào link để tìm hiểu về .

Với sản phẩm  mới hãng nhắm vào việc giúp cho 3DS Max có mọi tool hỗ trợ về VFX ngay chỉ trong một plugin làm việc trực tiếp ngay trong 3DS max chứ không cần phải dùng nhiều plugin như hiện nay, việc này cũng để tối giảm chi phí đầu tư trên mỗi license, rất phù hợp với mùa dịch covid và tình trạng bết bát trong kinh doanh của toàn nghành VFX, điện ảnh trên toàn thế giới hiện nay.

Liên kết đến thông tin của Cebas TP 6.10: https://www.cebas.com/?pid=productinfo&prd_id=187

 

Post Author: Vu Pham