Disney Trượt Kế Hoạch Doanh Thu Quý 3

Phải công nhận khi là công ty đại chúng, áp lực dành cho các nhà phát triển sản phẩm và chế tác luôn bị tài chính đè nặng, áp lực về doanh thu theo tiến độ, áp lực về quản lý tài chính công khai.

Cho dù với những khoản thu khổng lồ từ các phim điện ảnh thắng lợi như Avengers: Infinity War và Incredibles 2 giúp tăng doanh thu các mảng lên 20% tới 2 tỷ 9 đô la Mỹ, Disney vẫn không đạt mức doanh thu dự kiến cho quý 3 – chỉ đạt 15 tỷ 2 đô la Mỹ.

Theo doanh thu năm nay có tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái 2017 là 7% cũng như tăng doanh thu trong Q2 21% vì thành công của phim Black Panther. Mặc dù Black Panther vẫn đang chiếu cùng với việc phát hành Solo là Star Wars ngoại truyện, doanh thu lớn đem lại từ Avengers: Infinity War Incredible 2  cũng rất mãn nguyện, tạo ra doanh thu phòng vé nội địa cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên việc điều hành mảng doanh thu phát hành toàn cầu cung cấp nội dung trên TV/Truyền Hình Theo Yêu Cầu SVOD thì cho ra kết quả kém lại.

Mảng truyền hình cáp của hãng cũng đối mặt nhiều khó khăn khi liên tục giảm tới 5% tới 1 tỷ 4 đô la Mỹ. Thiếu hụt người xem đăng kýt tại Freeform cũng như qua Bamtech thị trường New York cũng là nơi Disney phát triển các chương trình gia đình truyền hình theo yêu cầu sắp tới.

Tổng tài sản của Disney không chỉ là các mảng phim mà còn có các khu giải trí, resort, các nội dung truyền hình cho gia đình và các studio đầu tư tại Trung Quốc.

Quý 1, Disney cũng đã chứng kiến cảnh cổ phiếu giảm giá

Post Author: Vu Pham