Grease Pencil Đến Từ Blender Giúp Hoạt Hình 2D Thăng Hoa

Với nhiều tiến triển vượt bậc về công nghệ cũng như số lượng coder và nhà phát triển đông đảo trong công cuộc xây dựng các công cụ hỗ trợ sáng tạo, các nhà phát triển dự án tại Blender đã ra mắt công cụ mới đầy tiềm năng là Grease Pencil. Với công cụ mới cũng những loạt phim và dự án mở đã thôi thúc các họa sỹ hoạt hình trên toàn thế giới đến gần hơn với công cụ này, vượt mặt nhiều công cụ diễn hoạt 2D khác đang phổ biến trên thị trường. Grease Pencil có vẻ sẽ là hiện tượng trong tương lai.

Lợi ích của Grease Pencil tiếp xúc trực tiếp với họa sỹ hoạt hình qua sự tiện lơi, dễ sử dụng, họ được làm việc trong môi trường 3D, xoay chuyển camera như họ tưởng tượng và kể câu chuyện bằng những nét đồ họa trực tiếp ngay trên màn hình vẫn với những hệ thống key frame quen thuộc. Công cụ giúp tối giảm thời gian đánh vật với các món kỹ thuật 3D như polygon, tạo xương, tạo Rig nhưng nó cũng làm cho công việc phong phú hơn khi với không gian 3D họa sỹ có thể xoay chuyển các camera dễ dàng hoặc những khả năng tối thiểu nét vẽ qua phương pháp giàn dựng hậu kỳ mạnh mẽ có sẵn trong Blender.

Đến với Bcon, Intel đã tổ chức buổi gặp mặt và nói về tương lại của công cụ này trong Blender:

Bạn có thể coi ngay bộ phim Hero mà nhóm ứng dụng công cụ Grease Pencil đã đem tới cho khán giả, nhằm mục tiêu mô tả hiện thực hóa công việc 2D animator dễ dàng, thân thiện

Post Author: Vu Pham