Houdini Hướng Dẫn Làm Hiệu Ứng FX Tạo Dáng Lông (Fur Grooming) Cho Chú Mèo

Hơn 3 tiếng đồng hội nội dung hướng dẫn làm grooming cho chú mèo sử dụng Houdini fur/hair, đây là một nội dung tuyệt vời cho bất cứ ai tìm hiểu cơ bản về lông lá trong công cụ tạo hiệu ứng Houdini. Tác giả Jonathan Coetzer sẽ hướng dẫn bài giới thiệu làm grooming lông này trên Houdini 19.
Điểm đặc biệt của nội dung này so với một nội dung grooming mèo trước đây đã từng có trên thị trường, đó là chú mèo trong video có animation. Nếu ai đã từng làm FX và biết về animation hay tìm hiểu học Houdini để tạo hiệu ứng FX, sẽ đều hiểu rằng làm FX trên model tĩnh không di chuyển thì chỉ là bước khởi đầu, mục tiêu chính của tạo ra các hiệu ứng với Houdini thường là để làm trên các nhân vật có diễn xuất hoạt động cụ thể.

Xuyên suốt nội dung, có thể nói nội dung truyền tải được rất nhiều kỹ thuật và còn chưa kể đến các nội dung mỹ thuật, mẹo về art direction trong quá trình trãi chuốt tạo dáng bộ lông cho chú mèo dễ thương này. (Model và animation chú mèo này hiện tại chưa tìm thấy liên kết để tải về). Các nội dung sẽ học được:

– Geometry handling practices for working in a pipeline and scene setup
– Attribute painting and the creation of guide attributes for grooming
– Reference analysis breakdown and planning of flow and grouping structures
– Grooming tools and workflows associated with them
– Hair generation, clumping and modifiers and guide processes
– Material setup, shading and rendering using mantra
– Using attributes to adjust shading
– Guide deformation and basic overview of vellum hair simulation

Post Author: Vu Pham