MainRoad Post Nói Về Việc Làm Kỹ Xảo Phim Invasion

<Giỡn là chính từ chính MainRoad Post>

Để làm khung cảnh ngập lụt thành phố Moscow trong phim Invasion. Vladimir Abramov – Lead TD của phòng nghiên cứu và phát triển tại studio MRP Zeppelin cho biết toàn khung cảnh sẽ cần làm nhúng chìm cả thành phố trong biển nước. Với mục tiêu là làm nhìn như thực, ngay từ ban đầu thử thách đã khó nhằn, cả team đều cảm thấy không hài lòng với kết quả đạt được.
Cho đến một ngày thì một thành viên trong team vô tình xem đoạn video của chú vịt bơi trong nước được quay từ dưới nước, phần video này được lấy để tham khảo trực quan về môi trường, ánh sáng, cả team đã phát triển ra một môi trường bối cảnh cùng với bộ công cụ trong Houdini được đặt tên là MRP Duck Tools.hda. Toàn bộ quá trình làm việc đã được dựa trên tham chiếu khoa học cơ bản này và từ đó phát triển thêm ra, để cuối cùng đưa đến kết quả những tòa nhà nằm ngay bên dưới mặt nước, va chạm với các cơn nước khổng lồ.
Với sự vận dụng của tài nguyên từ khả năng Máy Học (Machine Learning) thông qua sự chia sẻ của Valera Airapetyan – chuyên gia phân viện khoa học và giám sát dự án Duck tại MRP Zeppelin. Công cụ máy học này sẽ được cung cấp đầu vào là thư viện các model làm tài nguyên dự án, từ đó máy tính sẽ đưa ra kết quả các tài nguyên phù hợp nhất với mô hình tòa nhà hiện có trong bối cảnh.
Pavel Burylov – là tiến sỹ làm công việc kỹ sư trưởng của dự án tại MRP Zeppelin, hài hước chia sẻ, anh cho biết về việc tối ưu tài nguyên thông qua sử dụng trực thăng KA-226 và chú chó K9 bằng bong bóng khổng lồ để làm tay quay đưa các tài nguyên vào vị trí mà sau đó kết quả vượt ngoài mong đợi, tối ưu cả tài nguyên và thời gian từ việc phát triển tài nguyên sản phẩm cuối qua các tài nguyên thô, concept để đạt được hiệu ứng hình ảnh như thật cuối cùng.

Post Author: Vu Pham