Next Gen Trình Chiếu Trên Netflix Render Mất Bao Lâu Ra Phim

Như đã biết Next Gen là trọn bộ phim hoạt hình trình chiếu trên Netflix, 100% hoạt hình CGI. Một câu chuyện người bạn Robot với dáng dấp thiết kế được cảm hứng từ khá nhiều nguồn quen thuộc nhưng vẫn mang tư chất riêng.
Đây là bộ phim được thực hiện bởi studio Tangen Animation Studios ở Canada. Một studio rất lâu đời với nhiều tựa phim đã sản xuất và trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình tại Mỹ. Lần này bộ phim NetGen có một điều đặc biệt trong giới đồ họa, đó là sự thay đổi toàn bộ pipeline sản xuất của studio từ Autodesk Maya sang phần mềm mã nguồn mở Blender, với sự thay đổi lớn này đòi hỏi studio phải củng cố lực lượng trong nhiều năm bao gồm thử nghiệm, kết hợp phát triển chung với team lập trình chính của Blender.

Được cho biết bộ phim được thực hiện trên Blender và render với Cycles, một render engine có trong Blender đã đem lại nhiều lợi thế cho các artist khi tiếp cận với các vật liệu Physical Base Render vô cùng bắt mắt, dễ sử dụng. Chính những dự án lớn với khả năng đầu tư tốt như thế này đã rất khích lệ cộng đồng sử dụng Blender và làm cho ngày càng nhiều studio lớn trên thế giới (như việc ông lớn Ubisoft vừa đầu tư vào quỹ Blender và trước đó là Unreal Engine đổ vào 1tr2 USD cho việc phát triển Blender ngoạn mục hơn) tham gia vào việc phát triển Blender trở thành phần mềm 3D có thể giúp tạo ra các nội dung số dành cho giải trí, khoa học thông qua các phương tiện nội dung mới mẻ như Stereoscopic, VR.

Chi Tiết Phim Next Gen Render

Với mỗi frame render Net Gen mất 3.76 giờ, nhiều phân đoạn được render nhanh hơn, có phân đoạn thì lâu hơn (ví dụ như những hiệu ứng như nước thông qua các file Alembic đã được lưu sẵn cache, hàng loạt các VDB shot về khói, lữa, vụ nổ …). Có rất nhiều công việc phải làm và rất nhiều sự thay đổi trong quá trình làm để các artist không chỉ thực hiện công việc một lần, tuy nhiên để có thể hiểu nhanh gọn xúc tích thì một số thông tin được cho biết:

  • 93 phút phim là 133920 (một trăm ba mươi ba nghìn chín trăm hai mươi) frame hình thuộc dạng 24 hình giây.
  • Mỗi phim được render 5 phiên bản: phiên bản thuần tiếng Anh mono, phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung Quốc stereo, vậy là 669600 frame tổng
  • Mỗi frame mất 3.76 giờ trung bình
  • Một máy tính mất 2.517.696 giờ render, hoặc 104.904 ngày để render toàn bộ phim. Với hơn 2500 node máy tính tham gia để cùng render, bộ phim này đã render trong 42 ngày. Các node này được phân bổ từ nhiều nơi như Amazon render cloud, kết hợp với hệ thống render farm có sẵn của công ty Tangent Animation Studios.

Các shot phim dành cho thị trường Trung Quốc về cơ bản được render dạng region mục tiêu chỉ riêng vùng miệng để thay đổi khớp khẩu hình với âm thanh (lipsync) nhằm giảm thời gian render và chỉ cần làm hậu kỳ là vừa đủ.

Bổ Sung Thông Tin Do Chính Hãng Làm Phim Hoạt Hình Trình Bày

Giám đốc công ty Tangent Animation Studios là Jeff Bell chia sẻ thêm về quá trình làm việc, sự thay đổi và rất nhiều những thử thách nhưng chính bản thân sau khi thực hiện xong bộ phim, tổ chức phát triển Blender được rất nhiều lời từ nguồn R&D kết quả của bộ phim được dành tặng cho phần mềm này.
Post Author: Vu Pham