Những Sự Thật Thú Vị Về Ngày Giáng Sinh

 Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Giáng sinh rồi phải không mọi người? Vào ngày này, mọi người trang trí ngôi nhà của mình bằng những cây thông, dây chuông hay những hộp quà Giáng sinh đầy màu sắc trong khi trẻ em lại nao nức chờ em ông già Noel sẽ tặng cho chúng món quà gì. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi các món quà hay đồ trang trí Giáng sinh có nguồn gốc từ đâu không? Giáng sinh có từ đâu và những câu chuyện xoay quanh nó có lẽ ít nhiều gì chúng ta cũng từng nghe qua. Nhưng những thứ như cây thông Giáng sinh, những chiếc vớ hay ông già Noel thì thế nào?

Hãy lamphimquangcao.tv làm một tour vòng quanh tìm hiểu những món quà, vật dụng cùng những sự kiện liên quan đến ngày Giáng sinh nhé!

1. Bạn có biết món quà Giáng sinh lớn nhất thế giới là gì không? Đó chính là tượng Nữ thần Tự Do mà hoàng gia Pháp tặng cho Hoa Kì vào năm 1886.

2. Santa Claus hay còn gọi là “ông già Noel” thực chất là một vị Thánh. Ông sinh sống tại thị trấn Myra vào những năm 300. Trong tiếng Đức, tên của “ông già Noel” là Sankt Niklaus.

3. Cây thông Noel “nhân tạo” đầu tiên thực ra không phải là cây. Nó chĩ là những sợi lông ngỗng được nhuộm màu quấn quanh một thân cây mà thôi.

4. Người ta gọi ngày Giáng sinh bằng nhiều tên khác nhau. Ngoài từ Christmas thường gọi, ở Trung Quốc, người ta gọi Giáng sinh là Sheng Tan Kuai Loh, ở Finland là Hauskaa Joulua, Joyeux Noel ở Pháp và ở xứ Wales là Nadolig Llawen.

5. Từ “Xmas” bắt nguồn từ Hy Lạp. Đối với người Hy Lạp, chữ “X” là biểu tượng tượng trưng cho Đức Chúa

6. Thủ đô Riga của Latvia là nơi đầu tiên trang trí cây thông Giáng sinh. Có khoảng 36 triệu cây thông Giáng sinh được sản xuất hằng năm tại “trang trại” này.

7. Những cây kẹo Candy Cane là một trong những đặc trưng của ngày Giánh sinh. Nó xuất hiện tại Châu Âu vào năm 1670 và du nhập sang Mỹ vào những năm 1800. Hình dáng móc câu chúng ta thấy ngày nay cùng với màu sắc và các sọc tượng trưng cho sự tinh khiết và sự hy sinh của Đức Chúa đã trở nên phổ biến giữa những năm 1900.

8. Vớ Giáng sinh bắt nguồn từ khi ba cô gái trẻ bị “ế” nọ đã giặt và phơi những đôi vớ trên ống khói vào ngày Giáng sinh. Họ không thể kết hôn vì họ không có của hồi môn. May thay, thánh St. Nicholas nghe được tiếng lòng của họ và đã lên chiến dịch giúp họ thoát “ế” bằng lén bỏ nhiều nén vàng vào mỗi chiếc vớ. Khi thức dậy, ba cô gái thấy những chiếc vớ họ treo hôm qua chứa đầy vàng. Họ vui sướng vô cùng vì từ nay họ đã thoát “ế”.

9. Theo ước tính cứ một trong ba người thì sẽ có một người mừng lễ Giáng sinh, bao gồm cả 2,1 tỷ người theo đạo Thiên Chúa. Trên thế giới hiện nay có khoảng 7,038,044,500 người. Vậy con số người tổ chức ăn mừng lễ Giáng sinh là 23,460,148 người.

10. Bài hát Giáng sinh nổi tiếng mà chúng ta thường nghe có tên We Wish You a Merry Christmas. Bài hát bắt nguồn từ England nhưng tác giả tạo ra nó vẫn còn là một ẩn số.

Fun fact: Đến hẹn lại lên, bài hát Giáng sinh “All I Want for Christmas is You” nổi tiếng của nữ Diva lừng danh, Mariah Carey lại xuất hiện và chiếm lĩnh bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới.

Post Author: Tu Vo