Octane Ra Phiên Bản Real Time Cho Blender

Octane Render một trong các engine được biết đến là tạo ra ánh sáng, vật liệu rất thật. Thường được biết đến rộng rãi trong cộng động motion graphics và các anh em artist làm việc với Cinema 4D, nay đã có mặt trên Blender. Chưa biết là so với Cycles, EEVEE có sẵn thì thế nào, đây là màn trình diễn của Octane khi thực hiện dựng hình ngay trong viewport real time… thật ra mà nói thì với video này không hấp dẫn lắm khi cái cục poly đó nó quá ư là đơn giản, cái này Cycles với EEVEE đã đang làm được.
Theo như Otoy là hãng thiết kế ra Octane cho biết nó là phần mềm render nhanh, nhiều chức năng nhất và là loại unbias (khác với V-Ray hay Cycles là dạng bias), unbias thường được biết như kiểu tính toán 100% ánh sáng thực (tức tạo ra hình ảnh render như thực) mà trước đây đã từng có một sản phẩm như thếlà Maxwell – render siêu chậm (không muốn nói nhiều về cái render này), sau đó thế giới đồ họa ra đời với dạng bias, đã cải thiện tốc độ từ ngày render qua nhiều tiếng đồng hồ, dù sao lịch sử đồ họa vậy là quá nhanh. Nay thì real time render là đỉnh, feedback thời gian thực on screen thì quả thực Octane có thể  nói mình là thế cũng phù hợp.

Cùng thưởng lãm sức mạnh của Octane Render tạo ra cho video sau đây
Tuy nhiên bias hay không bias thì lại là một vấn đề khác, nó phụ thuộc vào công việc và trình độ của một artist để tạo ra sản phẩm thẫm mỹ, animation tỏa sáng cho dù có dùng một render thếnào đi nữa. Tuy nhiên thì với Octane nay đã hòa nhập vào Blender rõ ràng là một cuộc cách mạng mới mà Blender đã tự đem lại cho thế giới mã nguồn mở. Octane này là miễn phí.

Hiện tại Octane vẫn đang trong vòng thử nghiệm, hoàn toàn không phù hợp với sản xuất. Cũng như việc không tương thích là thường đỗi với một sản phẩm còn trong phòng lab. Hy vọng sớm thấy các sản phẩm thương mại, giá của Octane cơ bản cũng không quá cao nếu mua trọn gói cũng chỉ vài triệu, tuy nhiên không biết với Blender là phần mềm 3D mã nguồn mở thì việc mua Octane có khi lại quá mắc ?

Đây là đoạn video giới thiệu Octane render 4
Tìm hiểu thêm thông tin tại diễn đàn trao đổi ở đây: viewtopic.php?f=33&t=72219

Video tutorial ở đây: Tutorial here

Post Author: Vu Pham