Solid Angle Arnold Của 2019 Với GPU

Arnold rendering không phải diễn viên Arnold nhé các bạn artist. Hiện Autodesk đang beta một sản phẩm mới của Arnold chạy trên GPU là phiên bản 5.4, với hứa hẹn hỗ trợ cho Bifrost cùng hàng loạt tính năng giúp thời gian giảm đáng kể khi render, tăng năng suất thiết kế. Cũng như các artist, nhà làm phim và hoạt hình đều biết, Arnold là một phần mềm CPU base, có chất render rất đẹp, hỗ trợ rất nhiều công nghệ trực tiếp chỉ cho ngành giải trí và được hãng Sony ứng dụng vảo sản xuất tất cả các phim bom tấn của hãng như Người Nhện, cho đến lúc Autodesk quyết định ra tay thâu tóm sản phẩm này về và biến nó thành một render built in ngay trong phần mềm như 3D Studio Max, Maya. Nói chung render Arnold rất đẹp, rất chậm. Cùng điểm qua xem Arnold của 2019 có gì.

Arnold GPU ra mắt beta cho mọi người tải về dùng, thử nghiệm. Đây là lần đầu tiên Arnold hỗ trợ GPU chạy chỉ riêng dòng Nvidia RTX cho hầu hết các shading network như tóc, subsurface scattering, môi trường, instance (tương tự như proxy của V-ray), và procedural.

Hỗ trợ chính thức:

  • Open Shading Language (OSL)
  • OpenVDB
  • Volume displacement và volume sample shaders
  • Randomwalk v2 subsurface scattering
  • Transmission dispersion in standard surface
  • Light portals, disk lights, cylinder lights, and low light threshold
  • Khử noise cho kính gương và indirect lighting

Nguyên một danh sách có thể coi thêm ở đây trên Autodesk về Arnold GPU

Với năm 2019 là năm Autodesk gày dựng rất nhiều với R&D cho Bifrost, sản phẩm fluid & smoke simulation của hãng, chuyên dành cho FX. Nay Arnold sẽ có các tập thư viện để giúp nhà phát triển có thể tạo ra các preview xem ngay simulation trên view port cùng với render được các dạng procedural volumes hay geometry. Cùng xem trong năm mới Arnold GPU sẽ ra mắt thế nào, cũng như không biết có tích hợp vào các sản phẩm Indie giá rẽ của hãng dành cho các studio thu nhập dưới 100 nghìn USD hay không.

Đây là show reel của hãng vào phiên bản 5.1, hãy trông vào phiên bản GPU 5.4 sắp tới

Post Author: Vu Pham