Sony Playstation Mới Sẽ Hỗ Trợ Ray Tracing

Sony cho Wired biết họ sẽ dùng chip AMD Navi để thực hiện công nghệ ray tracing. Đây là kết quả của việc tạo ra hiệu ứng ánh sáng chân thật hơn cho các nguồn ánh sáng trong game như bóng đèn, lữa, mặt trời … Các hiệu ứng bề mặt sẽ được tạo ra chân thực và chuẩn xác gần với thế giới thực hơn như ánh sáng chân thực, bóng đổ, hình ảnh phản chiếu. …

Tuy nhiên, điều mĩa mai trong nội dung này là phải giới thiệu các hình ảnh ray tracing thế nào từ chính Nvidia – đối thủ truyền thống của AMD để mô tả rằng hệ thống PlayStation mới của Sony có ray tracing nhìn ra thế nào. Nvidia bản thân đã hỗ trợ  ray tracing cho dòng card đồ họa RTX, hiện nay cũng đã có driver cho đời Pascal.

Đây là hình ảnh trong game Battle Field V, chưa bật ray tracing

Và đây là kết quả đã bật ray tracing

 

Hình ảnh mô tả sự khác biệt khi bật tắt ray tracing

 

Từ trước tới nay thì ngành truyền hình, điện ảnh như trong giới làm phim quảng cáo đã thực hiện các công việc sử dụng ray tracing trong quá trình tạo tác đã lâu. Nó giúp tạo ra các hình ảnh chân thực. Ngay cả ở Việt Nam thì các công ty làm phim 3D kiến trúc cũng đã sử dụng các rendering như V-Ray, 3D RedShift để thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên đối với game thì vẫn còn rất mới lạ.

Chúng ta còn phải chờ thêm một thời gian nữa để xem PlayStation mới của Sony sẽ cho ra các hình ảnh có lộng lẫy như thế không.

Post Author: Vu Pham