Thiết Kế Khu Vườn Venice Ở Ý

Buổi triễn lãm kiến trúc lần này nhằm mục đích tôn vinh lối thiết kế hòa hợp giữa đô thị với thiên nhiên. Là một thành phố ven biển về mặt địa lý, Venice đã chứng tỏ sự cộng sinh độc đáo giữa thiên nhiên và các nguồn tài nguyên. Thời tiết thay đổi và mực nước biển dâng lên đe dọa các vùng ven biển hiện nay đã chứng tỏ được chiến lược thiết kế tại Venice như là nguồn lực chủ chốt cho các giải pháp dân cư.

Mô hình dân cư mới

Những người tị nạn tại Venice đã trồng 10 triệu cây xanh trên cát và các rạn san hô. Mô hình dân cư Venice này được thiết kế dựa trên tính lưu động và chuyển động, thích ứng với những thay đổi của môi trường đầm phá. Venice hiện đang chào đón thêm rất nhiều người nhập cư. Liệu 10 triệu cây xanh có xúc tiến cho mô hình dân cư kiểu mới này phát triển?

Những điều kiện khả thi

Dự án Forests of Venice dự kiến sẽ là một khu rừng mới với cảnh quan dân dư và cây xanh giúp hấp thụ một lượng lớn khi carbon dioxin và cân bằng mực nước biển. Đề xuất mở rộng Venice này sẽ mở ra nhiều cơ hội thành lập các hòn đảo và cộng đồng dân cư mới với nhiều chương trình phát triển, nhà ở, hoạt động xã hội và nghiên cứu văn hóa. Khu dân cư nằm giữa công viên này sẽ mang lại nhiều loại hình sản xuất cũng như trải nghiệm mới hay nâng cao chất lượng cuộc sống và hệ thống sinh thái khi sử dụng gỗ là vật liệu thi công có khả năng tái tạo.

The Forests of Venice

Trong một cuộc trò chuyện gần đây tại Doge’s Palace, thành phố sẽ cho xây các đài bằng gỗ phục vụ như địa điểm công cộng, mang lại trải nghiệm như đang ở trong rừng cùng hệ thống ánh sáng và âm thanh hiện đại.

The Forests of Venice sẽ mở rộng bên trong nhà kính, nơi các yếu tố kiến trúc và đô thị cổ điển của Venice được giải thích và chuyển sang các chiến lược mới cho thời đại khi sử dụng gỗ làm nguồn nguyên vật liệu chính.

Về buổi triển lãm

Dự án The Forests of Venice được khởi xướng, tổ chức và sản xuất bởi Kjellander Sjöberg và Folkhem. Triển lãm được Viện Thụy Điển quảng bá và do Jan Åman chủ trì. Swedish Wood, Sveaskog và Martinsons là nguồn tài trợ chính lần này.

Triển lãm dựa trên các báo cáo thông qua ống kính của kiến trúc sư về quá trình nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới.

Thông tin dự án

Chương trình: Triễn lãm
Tình trạng: Đã hoàn thành
Năm: 2016
Địa điểm: Serra dei Giardini, Venice
Phạm vi: Đề xuất ý tưởng, nội dung thiết kế và triển lãm

Đối tác phụ trách: Stefan Sjöberg
Nhóm phụ trách: Ola Kjellander, Lars Almgren, Alessandro Macaluso, Angela Woda, Jakub Jílek, Saki Azodi
Cộng sự: Folkhem, Swedish Institute, Mikroklima, Jan Åman
Hình ảnh: Adam Mørk

Post Author: Tu Vo