Thủ Pháp Điện Ảnh Trong Phim Hoạt Hình “Legend of the Guardians” – Quy trình DI

Quy trình DI (Digital Intermediate)

Quy trình Digital Intermediate (công nghệ digital chèn vào giai đoạn giữa của quy trình làm film)là một phần tách biệt với tiến trình công việc. “Grademattes” là một thứ gì đó đã được thiết lập sẵn trong Surfacing để tự động tạo ra khi render (ví dụ như mảng mắt được phân chia thành đồng tử và màng cứng bằng màu sắc), một số được tạo ra theo yêu cầu và cho phép kiểm soát các hạt trong quá trình phân loại.

Lighting và Compositing thường không lặp lại khi quay và những thủ thuật quay phim DI qua việc sử dụng “grademattes” đã được áp dụng. Trong DI, việc lặp lại rất nhanh chóng và thêm vào đó là việc cân bằng màu sắc và mật độ qua các cảnh quay ví dụ như muốn thu hút sự chú ý vào nhân vật đặc biệt nào đó hoặc đối tượng trong bất kì cảnh quay chi tiết.

**Cập nhật của Lamphimquangcao.tv – bài viết đang đọc là thông tin 2010, khi thực hiện trình chiếu qua máy chiếu là phim ở rạp, thì công đoạn số hóa vẫn còn đó, đặc biệt một số nguyên liệu đầu vào của tư liệu vẫn dùng trên hệ thống cũ, nay 2018 thì nhiều thứ đã thay đổi và công nghệ làm phim đã gần như số hóa hoàn toàn, có thể xem video dưới đây, thảo luận về cái kết thúc của kỷ nguyên số hóa phim

 

Post Author: Tu Vo