Ứng Dụng Của Fluid Simulation CFD

Phương Trình Của Fluid Simulation - Navier Stokes

Tui thêm phần này vào cho nó thêm thông tin và tổng quan về cái nhìn của một fluid engine ở mức cơ bản, tất cả cho đến nay đều dựa trên phương trình Navier Stokes. Đây là phương trình miêu tả dòng chảy của các chất lỏng và thể rắn. Phương trình đó sẽ nhìn như thế này.

Để một cái phương trình này được giải và hiện thực ra thành từng thành phần trên cơ sở khoa học máy tính, các nhà nghiên cứu luôn ngồi xuống và tách nó ra thành từng mảng nhỏ, xử lý trên từng mảng nhỏ đó, ví dụ như giải thích liên quan giữa phương trình qua toán học ở đây: https://math2it.com/hieu-y-nghia-thuc-te-cua-phuong-trinh/

liên kết đến wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C6%B0%C6%A1ng_tr%C3%ACnh_Navier-Stokes

Từ toàn học sẽ đưa được vào ngôn ngữ máy tính, thường thực hiện là C++. Ứng dụng của dòng chảy thì không chỉ riêng nghành giải trí, tất cả các nghành như kỹ thuật, kỹ nghệ thiết kế công trình cân đo đong đếm thiên tai, công trình như nắn dòng chảy, coi độ lún công trình, hiểu về dòng chảy trong vỡ đập nước, coi về luồn khí để thiết kế hiện tượng lưu thông khí dành cho xe hơi, tàu thuyền. Giải trí của điện ảnh chỉ một phần trong các mảng nghiên cứu này, nhưng thường hiển hiện rõ rệt nhất vì tính ứng dụng ồn ào liên quan truyền thông.

Video sau đây cho coi hiện tượng nắn dòng chảy trong thực tế xây dựng công trình.

Flow Simulation CFD

Trong thực tế, về các nghành kỹ thuật thì thường người ta sử dụng fluid dynamic sẽ gọi là CFD – computational fluid dynamic. Các cơ sở tính toán luôn là con số thực tế, dữ liệu được lọc đi lọc lại, ứng dụng của AI và Machine Learning được áp dụng rất hiệu quả giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cứu sống được nhiều người hơn.

Ví dụ như để mô phỏng và thiết kế máy bay như thế này, việc ứng dụng đồ hoạ máy tính với dữ liệu chuẩn xác, đẹp chỉ dùng để diễn hoạ, nhưng tính kỹ thuật và uy tín của dữ liệu là quan trọng hơn cả, nó tính bằng mạng người.

Thường thì trong Solid Works, một phần mềm của hãng Autodesk, sẽ có tên gọi là FLOW DYNAMIC. Trong các tên gọi đời sống sẽ dễ dàng quen thuộc hơn với các ngữ nghĩa như động lực học, khí động học, thuỷ động học.

Các nghành học về CFD cũng có khá nhiều tài liệu, như cái này là một ví dụ: https://bit.ly/30JoLH7

Với câu quote rất thú vị và vững chắc: “Con người bay được không phải nhờ sức khỏe cơ bắp, mà là nhờ vào trí tuệ” – Jucowski Nicolai Egorovich

Tính toán dòng chảy xem hiện tượng vỡ đập.

Post Author: Vu Pham