V-Ray Sắp Có Cho Blender 2.83 Trở Lên

Chắc không ai để ý điều này, V-Ray do chính CTO của Chaosgroup Vlado Koylazov post. Theo mô tả thì cách thức mới mà V-Ray sẽ render được Blender là gần giống concept của Renderman – dùng bridge. Tức là không ai phải expode code nữa. DĨ vãng cho vụ GNU License của Blender, chính là nhờ công của nhà sáng lập ra Blender đã tìm cách vượt qua giấy phép mở của chính mình tạo ra và đưa Blender gần hơn với tới các tập đoàn công nghệ cao cấp và các sản phẩm qui trình đồ sộ phức tạp trong kỹ nghệ làm phim, làm game. Sắp tới Blender 2.83 trở lên sẽ có V-Ray. #vray #chaosgroup #blender
V-Ray là biased rendering, cách đây 4 năm ở Việt Nam là phần mềm render chính của mọi kiến trúc sư (hiện tại hàng cao cấp vẫn dùng V-Ray là chính) trở về trước, cũng là một high end render engine rất dễ dùng, tạo ra các hình ảnh rất bắt mắt cùng thư viện vật liệu đồ sộ và các chức năng utilitie có thể hạ gục bất cứ artist nào khó tính nhất. Hiện nay đã có V-Ray 5 cho các DCC.
Ngoài kiến trúc, kỹ thuật thì V-Ray còn là công cụ render phổ biến trong các studio VFX & Animation sử dụng chính công cụ 3DS Max, như Blur Studio, Scanline VFX. Cùng xem show reel của render uy lực này.

Post Author: Vu Pham