VFX Supervisor Andreas Giesen Nói Về Quá Trình Làm Scene Large Scale Water FX Và Destruction

Large scale water simulation trong điện ảnh áp dụng thực hiện trên phim truyện thiếu nhi thực hiện bởi RISE | Visual Effects Studios, phim thiếu nhi Jim Button and the Wild 13. VFX Supervisor là Andreas Giesen sẽ trình bày lại quá trình thực hiện công việc khá là công phu và chuyên sâu.
Áp dụng region split để chạy simulation distribute, cái này là novel tech của Side FX, sim đồng loạt nhiều máy như kiểu render, setup dễ mà để nó chạy ổn định, khó trời ơi luôn vì nó chạy bằng Hqueue, khó là Hqueue :p Ai biết chỉ tui làm cho nó ổn định với.
Tài liệu: https://www.sidefx.com/docs/houdini/dyno/distribute.html
Start setup Hqueue render farm của Houdini ở đây: https://youtu.be/D8xT-0febk8

Phần water simulation và whitewater thấy có Igor Zanic của Rebelway thực hiện. Cao thủ Igor Zanic có thực hiện demo so sánh distribute simulation ở đây:
Trong cái phần con vortex nói trong đoạn phim trên có thể hình dung cách làm tương tự cái setup của Steven Knipping ở đây, cái khác là họ làm nhiều kinh nghiệm trong một full production thực tế với scale massive hơn nhiều. Link tới Steven Knipping – Volume manipulation https://www.appliedhoudini.com/blog/2021/1/2/volumes-vi-controlling-volumes
 

Show này họ đã làm việc theo kiểu multishot workflow. Tôi cũng share với các bạn kiến thức internet, cách để tạo procedural đám mây bằng curve, cũng là cách trong video RISE breakdown ở trên họ đã làm, nhưng họ làm có system dựa theo camera distance và có master shot rồi stream theo multishot workflow. Phức tạp hơn, độ phân giải cao hơn và thực tế hơn.
FX TD Mohsen Tabasi từng làm việc trên dự án phim hoạt hình Khương Tử Nha 2020 (phim rất hay của Trung Quốc sản xuất và phát hành toàn cầu) cũng có share một project free Houdini để có thể deform volume theo curve
Hoặc các bồ cũng có thể deform volume VDB theo cách của tôi đã làm ở đây: https://www.artstation.com/artwork/18wDJX
 

 

Post Author: Vu Pham