BBC – Sớm Được Coi HDR 4k Planet Earth II Với Công Nghệ HDR

Tháng 12, năm 2016 BBC biết sẽ dựa trên BBC iPlayer để stream 4 phút há hốc mồm Planet Earth II với chất lượng cao nhất đó giờ BBC từng truyền hình. Thử nghiệm trên những footage mới sẽ ở độ phần giai Ultra HD (UHD) và Hybrid Log-Gamma (HLG) trên những TV tương thích đã kết nối và trên những set-top boxes kể từ thời điểm tháng 12 tới năm 2017

Ghi hình Planet Earth II cho những cơ hội hoàn hảo để có thể ghi lại các tư liệu đẳng cấp thế giới của BBC cho ra những chất lượng chưa từng bao giờ thấy. Với BBC iPlayer những đoạn footage thử nghiệm như chú báo đốm ẩn mình trong bóng tối đến những thú săn mồi rình rập và những hiệu ứng mưa đang rơi mê hoặc khi rơi vào mình những con thú nhỏ trong môi trường sống của chúng, bao gồm cả những mảng xanh và một chú ếch đỏ trong bóng râm chưa bao giờ thấy trên truyền hình.

Những thử nghiệm này còn rất sớm, nhưng nó là những quá trình quan trọng để tiến triển stream các chương trình UHD chất lượng cực cao trên BBC iPlayer trong tương lai. Quay xung quanh bộ tam HLG, BBC đã cho thấy cả một tương lai về chương trình UHD, với kích thước này sẽ tăng chất lượng hình ảnh bởi số lượng điểm ảnh (pixel) trên một bộ TV, HLG sẽ cho thấy những điểm ảnh tốt hơn nữa, một bước tiến bộ.
“Yes, it is pretty jaw-dropping.” – Phải nói là há hốc mồm

Gizmodo

Là một dạng của High Dynamic Rang (HDR), HLG cho thấy các hinh ảnh bới đưa ra những tương phản cực cao. Nó cho thấy hình ảnh sắc nét hơn, cho những chi tiết rõ ràng hơn trong bóng râm và khu vực tối của hình ảnh, một dãi rộng phong phú của màu sắc, và những phản chiếu ánh sáng sẽ tự nhiên hơn, sáng hơn và như kiểu phản chiếu gương.

UHD và HLG thử nghiệm trên BBC iPlayer cho phép tập đoàn hiểu rõ hơn về công nghệ phản ảnh hạ tầng hiện tại và qui trình làm việc. Nó cũng cho đội ngũ phát triển thấy những trở ngại và thử thách khi streaming những chương trình toàn thời gian.

Phil Layton, Trưởng phòng Hệ Thống Kết Nối và Truyền Hình, trực thuộc khối nghiên cứu phát triển của BBC, cho biết:”Tăng cường dãi nhạy sáng của hình ảnh TV tạo ra những khác biệt kinh ngạc cho thấy sự chân thật thế nào khi một hình ảnh hiển thị đến khán giả – nó cho cảm giác thật hơn như chiếu qua một cửa sổ hơn là đang coi một bộ TV thông thường.  Điều quan trọng HLG cũng làm việc với các hệ thống công nghệ TV hiện tại và qui trình của nó là lý tưởng cho các đài truyền hình, khán giả và toàn cầu

Dan Taylor-Watt, Trưởng bộ phận iPlayer “Những chất lượng tạo gia tăng từ HLG đem lại cho UHD cần phải thấy tận mắt mới thật sự tin. Đây vẫn là những cột mốc còn rất sớm đối vợi loại nghệ này nhưng những thử nghiệm sẽ cho chúng ta thấy vi trí khả thi khi mà khán giả tăng nhu cầu. Trong năm nay chúng tôi sẽ đem các trận banh Euros và cả thế vận hội Olympus lên iPlayer, sẽ giới thiệu những chức năng cá nhân hóa sáng giá và cho mọi người thấy sự lướt tới của tương lai.”

 

 

Post Author: Vu Pham