Dynamic Animation với Andrew Tan – Animator Video Game Ghost Of Tshushima

Mê animation, muốn diễn nhìn mượt như mía lùi mà diễn hoài không ra ?
Nói chung thích Blender nhưng phải chấp nhận 1 sự thật, đó là Maya vẫn là cái tool duy nhất, tối thượng thực hiện công việc animation hiện nay tại các studio lớn nhỏ, việc nhiều học liệu, tri thức chia sẻ từ dân khủng long khắp nơi thế giới với profile chuyên nghiệp cũng dễ làm nao lòng các bạn dùng Blender khi tìm nguồn tài liệu cực chất về animation, đơn giản vì ở thế giới Blender chưa có nhiều thế hệ chuyên nghiệp được tạo ra.

Blender làm được, nhưng Blender chỉ là công cụ, Maya làm được nhưng Maya có một gia tài khổng lồ NHÂN LỰC – CON NGƯỜI sử dụng ở mức CAO THỦ. Công cụ có thể xịn nhưng ko có người xịn để xài thì cũng căng. Mà hiện tại các cao thủ thì thay vì họ học công cụ mới, họ lại mong muốn chia sẻ tri thức nhiều hơn về những cái quan trọng của việc làm animation, đó là diễn xuất 3D. Còn công cụ thích dùng cái nào dùng.

Giới thiệu với các bạn một kênh video dạy animation của dân chuyên nghiệp, cho game, chuyên trị animation dynamic. Anh tên Andrew Tan – chuyên gia về Dynamic Animation, anh là animator làm việc tại Sucker Punch Production – hoạt động trên tựa game Ghost of Tsushima (Đừng nói tui các bạn không biết gì về cái này nhé), dưới đây là video channel của anh.
https://www.youtube.com/channel/UCOXCoXIeYoSYHp-Mzz91CXQ

Post Author: Vu Pham