Giải Thích Toàn Bộ Phần Modifier Của Blender

Blender từ năm 2020 trở đi, trở thành một hiện tượng mà làm cho rất nhiều các artist, các studio làm animation, fx nói chung đều hướng về, một phần mềm 3D miễn phí có khả năng tạo ra các kết quả 2D/3D vô cùng ngoạn mục mà các phần mềm tốn kém như Maya đôi lúc còn chật vật vì vài chức năng. Blender không phải là siêu hoàn hảo, nhưng nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu, cách tiếp cận và học thuật cũng dễ hiểu, bằng chứng là rất nhiều các bạn Việt Nam không giỏi tiếng Anh vẫn có thể làm ra được các sản phẩm từ Blender trong mò mẫm vô cùng hiệu quả.

Tiếp theo bài viết trước đây giải thích toàn bộ các node shader của Blender, mình chia sẻ tới các bạn các video giải thích làm việc với Blender Modifier.

Modifier Trong Blender

Video rất bổ ích cho các bạn mới Blender tìm hiểu xem các modifier dùng thế nào, có chức năng kết quả ra sao, dĩ nhiên các bạn cần phải luôn để ý, Modifier trong Blender hoàn toàn có thể xếp chồng lên nhau (stack) hoặc thay đổi thứ tự theo cách đã xếp chồng nhằm tạo ra hiệu ứng bắt mắt cuối cùng. Chưa kể nếu biết dùng Modifier hiệu quả, các bạn hoàn toàn có thể dựng được các mô hình hoàn toàn procedural mà bản thân model có thể sửa bất cứ lúc nào, không cần phải vào edit từng điểm vertex – cái thuật ngữ này gọi là indestructible modelling

Bật phụ đề tiếng Anh và xem nhé, tiếng gì đấy cà tưng cà tưng mình tắt âm đi cho đỡ nhói

Còn đây là 20 modifier được giải thích và cách dùng hiệu quả

Đây là video trong năm 2020, giải thích các Modifier trong 30 phút, dành cho các bạn có tinh thần bền vững

 

Post Author: Vu Pham